Chính trị - Xã hội

Học sinh có 1 tuần sinh hoạt tập thể sau ngày tựu trường

Duy Anh
(ANTĐ) - Hôm nay 15-8, hơn 1 triệu học sinh Hà Nội chính thức tựu trường, bắt đầu năm học mới 2011-2012. Điểm mới năm nay, theo thông báo mới nhất của Bộ GD-ĐT là các trường cần tổ chức “Tuần sinh hoạt tập thể”.
Học sinh có 1 tuần sinh hoạt tập thể sau ngày tựu trường ảnh 1
Cần tạo hứng thú cho học sinh ngay từ những ngày đầu năm học

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học, Bộ GD-ĐT Vũ Đình Chuẩn, mục đích của hoạt động này nhằm tạo được không khí vui tươi, phấn khởi trong nhà trường ngay từ những ngày đầu tiên. Theo đó, Bộ GD-ĐT yêu cầu việc tổ chức các hoạt động trong “Tuần sinh hoạt tập thể” phải phù hợp với điều kiện nhà trường và đặc điểm tâm sinh lý học sinh, tác dụng, hiệu quả thực sự đối với học sinh, đặc biệt là học sinh đầu cấp học.

Tuần lễ này sẽ bao gồm các hoạt động làm quen với thầy cô giáo, với bạn bè, giao lưu giữa học sinh các lớp đầu cấp với học sinh các lớp trên để các em hoà nhập nhanh chóng vào môi trường học tập và rèn luyện mới. Học sinh cũng sẽ được làm quen với mục đích, yêu cầu, chương trình học tập, phương pháp học tập ở trường mới, lớp mới, môn học mới một cách tích cực, chủ động, khơi dậy trong các em sự yêu thích và hứng thú đối với môn học...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC