Chính trị - Xã hội

Học sinh chơi trò trực tuyến để bảo vệ nguồn nước

Duy Anh

ANTĐ - Dưới hình thức trò chơi trực tuyến mang tính tương tác cao, cuộc thi “Eco Challenge – Thành phố tương lai” chính thức khởi động vào ngày mai, 20-2, dành cho học sinh từ 14-17 tuổi.

“Eco Challenge – Thành phố tương lai” là cuộc thi do Trung tâm Hỗ trợ học đường, ĐH FPT phối hợp cùng Trung tâm Phát triển sáng kiến Cộng đồng và Môi trường (C&E) và UNEP – DHI tổ chức. Cuộc thi có nội dung về quản lý sử dụng tài nguyên nước và xây dựng thành phố bền vững dành cho học sinh phổ thông từ 14 đến 17 tuổi thông qua hình thức thi trò chơi trực tuyến Aqua Republica song song với cuộc thi ảnh trực tuyến với chủ đề “Vì môi trường sống xanh, hãy bảo vệ nước sạch”.

Học sinh chơi trò trực tuyến để bảo vệ nguồn nước ảnh 1Học sinh hứng thú với hình thức thi tương tác trên mạng

Phần trò chơi sẽ cho phép mỗi đội chơi sẽ tham gia vào quá trình quản lý nguồn nước và xây dựng một thành phố từ đó thu nhận kiến thức về sử dụng và bảo vệ tài nguyên bền vững. Đây là một dạng hoạt động tương tác để thế hệ trẻ tiếp xúc với thực trạng việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, có cơ hội áp dụng kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn của bản thân, khơi gợi những ý tưởng mới từ các bạn trẻ quan tâm đến việc bảo vệ môi trường.

Ngày 20-2-2016, cuộc thi “Eco Challenge – Thành phố tương lai” sẽ chính thức được phát động trên phạm vi toàn quốc và kết thúc vào 10-4. 

Trong năm đầu tiên tổ chức, với 500 đội tương đương 1300 thí sinh trên cả nước đăng ký tham gia, “Eco Challenge – Thành phố tương lai” được đánh giá là cuộc thi bổ ích về môi trường, mang lại những giá trị sống tích cực cho xã hội.

Năm 2016, với những đổi mới về hình thức thể hiện thông qua các hoạt động tương tác mang tính thực tiễn cao, Eco Challenge không chỉ còn là một sân chơi trực tuyến mà còn là sự kiện thu hút giới trẻ, những người quan tâm đến việc bảo vệ môi trường nói chung và tài nguyên nước nói riêng cùng chia sẻ, học hỏi các kiến thức thực tiễn, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về vấn đề này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC