Văn hóa - Giải trí

Học miễn phí điệu múa kiểu nhạc kịch Ấn Độ

Mai Phương
ANTD.VN - Nếu ai yêu thích Kuchipudi – một trong 10 điệu múa truyền thống phổ biến ở Ấn Độ sẽ có cơ hội được thử sức với điệu múa này trong sự kiện do Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội tổ chức. 

Kuchipudi là một trong 10 điệu múa truyền thống phổ biến ở Ấn Độ và cũng là một bộ môn nghệ thuật biểu diễn nhạc kịch có xuất xứ từ bang Andhra Pradesh (phía Đông Nam Ấn Độ).

Học miễn phí điệu múa kiểu nhạc kịch Ấn Độ

Buổi trình diễn Kuchipudi thường bắt đầu với một số nghi thức sân khấu, sau đó mỗi nhân vật trong vở múa tự giới thiệu mình trên sân khấu bằng một màn hát – múa ngắn gọn (dharavu). Kế tiếp là một điệu nhảy thuần khiết (nritta) và theo sau là một màn biểu diễn truyền cảm với ngôn ngữ cử chỉ nhịp nhàng uyển chuyển mang đầy tính nhạc (nritya).

Học miễn phí điệu múa kiểu nhạc kịch Ấn Độ
Học miễn phí điệu múa kiểu nhạc kịch Ấn Độ

Để giúp những ai yêu thích múa Ấn Độ truyền thống và muốn tìm hiểu về văn hóa xứ sở Đức Phật, Trung tâm Văn hóa Ấn Độ tại Hà Nội (63 Trần Hưng Đạo, Hà Nội) tổ chức lớp học múa Ấn Độ truyền thống – Kuchipudi vào 18h ngày 9-1. Lớp học dành cho mọi lứa tuổi và được tổ chức hoàn toàn miễn phí. Đăng ký tham gia qua tại Trung tâm Văn hóa Ấn Độ từ 9h30 đến 17h30 từ thứ 2 đến thứ 6. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC