Đời sống

Học cách yêu cơ thể mình

Mai Thương
ANTĐ - Thực tế có rất ít phụ nữ hài lòng 100% với vẻ ngoài của mình. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Royal Holloway (Anh) đã tiến hành một thử nghiệm khá thú vị. 

Trong thử nghiệm này các nhà khoa học mời hơn chục sinh viên nữ độ tuổi từ 19 đến 26 để tiến hành vài hành động đơn giản. Những tình nguyện viên này chỉ cần ngồi ở trước gương và bắt đầu đếm nhịp đập của tim mình, và đó cũng chính là cách để bạn có thời gian quên đi hết mọi vấn đề đang xảy ra xung quanh mà chỉ cần lắng nghe cơ thể đang “nói gì”? Chính điều này đã dẫn đến một kết luận thú vị từ đó cũng giúp giải thích các đặc điểm tâm lý phụ nữ. 

Tiến sĩ Manos Tsakiris - tác giả của nghiên cứu nói: “Nữ giới luôn sở hữu cơ hội và khả năng nhìn lại chính bản thân mình từ một hướng khác, đó là học cách tự đánh giá sự hấp dẫn và quyến rũ của mình dưới con mắt của một người khác. Tâm lý điển hình của những phụ nữ tự ti về cơ thể thường làm phát triển thêm các chứng như rối loạn ăn uống, rối loạn chức năng tình dục và trầm cảm. Vì thế để bản thân tránh rơi vào những vấn đề đó, ngay từ bây giờ bạn hãy học cách chấp nhận, tự tin và yêu cơ thể của chính mình”.

(Theo Medikforum)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC