Chính trị - Xã hội

Hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình

LN
ANTD.VN -  Ngày 24-4, UBND quận Ba Đình, Hà Nội phối hợp với Cục Văn thư lưu trữ, Bộ Nội vụ đã tổ chức khai mạc triển lãm “Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển”; Tuần hoạt động văn hóa - thể thao, chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập quận Ba Đình (31/5/1961 – 31/5/2021), 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ quận Ba Đình.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến; Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn.

Hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình ảnh 1

Triển lãm "Ba Đình - Lịch sử - Đổi mới và phát triển" chính thức khai mạc

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết: “Triển lãm gồm 3 phần trưng bày các hình ảnh, tư liệu giới thiệu về lịch sử mảnh đất Ba Đình “địa linh nhân kiệt” của kinh thành Thăng Long xưa với những nét văn hóa đặc sắc mang đậm tính truyền thống của “Thập tam trại”. Đồng thời, triển lãm cũng thể hiện sự đổi mới và phát triển của “Trung tâm hành chính - chính trị quốc gia”; hình ảnh hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với Ba Đình được được tái hiện qua các thời kỳ cách mạng”.

Đặc biệt, chủ đề “Bác Hồ với Ba Đình” được Ban tổ chức xây dựng ở vị trí trung tâm của triển lãm; là tình cảm đặc biệt trân trọng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Ba Đình tự hào về Bác.

Hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập quận Ba Đình ảnh 2

Các đại biểu tham quan triển lãm

Sau khi cắt băng khai mạc triển lãm, các đồng chí lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội, quận Ba Đình và đông đảo tầng lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn quận đã tham quan các gian trưng bày của triển lãm.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 7-5, tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC