Kinh doanh

Hoạt động Ngân hàng VietinBank có bị ảnh hưởng sau phát hiện nhân viên nghi nhiễm Covid-19?

Hà Loan
ANTD.VN - Ngân hàng VietinBank cho biết, mọi hoạt động của Ngân hàng không bị ảnh hưởng, các hoạt động giao dịch đối với khách hàng vẫn diễn ra bình thường sau khi phát hiện ca nghi nhiễm Covid-19 tại trụ sở, tòa nhà 25 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, chiều ngày 16/7, Ngân hàng đã tiếp nhận thông tin từ cơ quan chức năng về ca nghi nhiễm Covid-19 (dương tính lần 01) là nhân sự tại Vietinbank.

“Ngay khi nắm bắt thông tin, VietinBank đã chủ động, khẩn trương phối hợp kịp thời với cơ quan chức năng để tiến hành các hoạt động cần thiết như: phun thuốc khử khuẩn, rà soát lịch sử dịch tễ và khoanh vùng, cách ly toàn bộ các nhân sự có tiếp xúc với ca nghi nhiễm” - đại diện Ngân hàng cho biết.

Hoạt động Ngân hàng VietinBank có bị ảnh hưởng sau phát hiện nhân viên nghi nhiễm Covid-19? ảnh 1

Lực lượng chức năng phong tỏa tòa nhà trụ sở VietinBank tại 25 Lý Thường Kiệt

VietinBank cho biết, ca nghi nhiễm là cán bộ VietinBank làm việc tại tầng 7 tòa nhà 25 Lý Thường Kiệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - cán bộ có nghiệp vụ không trực tiếp với khách hàng.

Tối ngày 14/7/2021, cán bộ này có biểu hiện đau họng và sốt, sau đó vào bệnh viện Đại học Y khám rồi được chuyển vào khu sàng lọc người ho, sốt. Cán bộ được xét nghiệm bằng phương pháp PCR và có kết quả dương tính vào trưa ngày 16/7/2021.

“Ngay sau khi ghi nhận thông tin, VietinBank đã chủ động phối hợp với CDC Hà Nội cùng các đơn vị liên quan thực hiện điều tra dịch tễ và rà soát các trường hợp tiếp xúc gần, phun thuốc khử khuẩn, khoanh vùng, cách ly, thực hiện theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế, đảm bảo an toàn cho cán bộ, khách hàng” - Ngân hàng cho biết.

Hiện VietinBank đang phối hợp với cơ quan chức năng để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các nhân sự đang làm việc tại tòa nhà. “Mọi hoạt động của Ngân hàng không bị ảnh hưởng, các hoạt động giao dịch đối với khách hàng vẫn diễn ra bình thường, các phòng/ ban đã bố trí làm việc phân tách, nhân viên tăng cường hỗ trợ để đảm bảo các hoạt động ngân hàng được thông suốt” - đại diện VietinBank thông tin thêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC