Thế giới

Hoàng tử Ả-Rập Saudi bị bắt giữ vì tàng trữ 2 tấn ma tuý

Đặng Vũ

ANTĐ - Một hoàng tử của Ả-Rập Saudi vừa bị bắt giữ vào hôm 26-10 ở sân bay quốc tế Beirut, Lebanon, do tàng trữ 2 tấn ma tuý trên máy bay riêng.

Hoàng tử Abdel Mohsen Bin Walid Bin Abdulaziz của Ả-Rập Saudi cùng 4 người khác vừa bị bắt giữ bởi lực lượng an ninh sân bay Beirut do “nghi ngờ buôn lậu 2 tấn thuốc kích thích Captagon và một lượng nhỏ cocain”. Đây là vụ tàng trữ ma tuý lớn nhất từng được phát hiện ở sân bay Beirut.
Một trong những người vừa bị bắt giữ là thành viên của hoàng gia Ả-Rập Saudi

Một trong những người vừa bị bắt giữ là thành viên của hoàng gia Ả-Rập Saudi

 

Captagon là một loại ma tuý tổng hợp, được sử dụng nhiều bởi các phần tử vũ trang ở Trung Đông. Lực lượng an ninh Lebanon cho biết, khối ma tuý này đã được cho vào các vali và chuẩn bị được đưa lên máy bay riêng để chở tới Ả-Rập Saudi.

Vào tháng 4-2014, lực lượng an ninh Lebanon cũng từng phát hiện 15 triệu viên Captagon giấu trong một kiện hàng ở sân bay Beirut.

Các thành viên trong hoàng gia Ả-Rập Saudi từng dính vào rất nhiều vụ tai tiếng ở cả trong nước lẫn ngoài nước. Cuối tháng 9 vừa qua, một hoàng tử của Ả-rập Saudi đã bị bắt vì hành vi cưỡng dâm đối với một phụ nữ ở Beverly Hills, Mỹ, tuy nhiên, sau đó, giới chức địa phương quyết định không truy tố với lí do chưa đủ bằng chứng.

Ngoài ra, đoàn xe của hoàng tử Mohammad bin Salman Al Saud cũng được cho là nguyên nhân chính gây ra vụ dẫm đạp trong lễ hội hành hương Hajj tới thánh địa Mecca của người Hồi giáo vào tháng hồi tháng 9-2015.

Theo Arabnews

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC