Thể thao

Hoàng Thị Duyên lần đầu lên tiếng sau thất bại ở Olympic

Băng Tâm
ANTD.VN - "Tôi đã kết thúc một kỳ Thế vận hội nhiều cảm xúc. Vui có, buồn có, và cả sự nuối tiếc", lực sỹ cử tạ Hoàng Thị Duyên - người thất bại mục tiêu giành huy chương Olympic Tokyo - chia sẻ trước giờ về nước.
Hoàng Thị Duyên lần đầu lên tiếng sau thất bại ở Olympic ảnh 1

Hoàng Thị Duyên chia sẻ sự nuối tiếc, xem thất bại Olympic là động lực cho tương lai (Ảnh: FBNV)

Hoàng Thị Duyên, 23 tuổi, thi đấu hạng 59kg nữ môn cử tạ, được nhận định là niềm hy vọng huy chương số 1 của đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic Tokyo.

Thành tích thi đấu tốt nhất của Duyên ở nội dung sở trường này là 225kg tổng cử. Thực tế, chỉ cần xác lập lại thông số này, Duyên sẽ có tên trong nhóm đoạt huy chương (HCV, HCB, HCĐ nội dung lần lượt có thành tích 236kg, 217kg, 214kg).

Thế nhưng, thất bại ở lần cử giật cuối (98kg) và hai lần cử đẩy cuối (119kg) khiến cô kết thúc phần thi với tổng cử không như ý: 208kg, xếp thứ 5 chung cuộc.

"Tôi đã kết thúc một kỳ Thế vận hội nhiều cảm xúc. Vui có, buồn có, và cả sự nuối tiếc", Duyên chia sẻ trên trang facebook cá nhân, hai ngày sau thất bại.

"Hành trình chinh phục tấm vé đến Olympic Tokyo không hề dễ dàng. Tôi đã đến được giải đấu lớn nhất của đời mình. Dù kết quả không được như mong muốn nhưng nó để lại cho tôi nhiều bài học quý giá, là động lực để tôi tiếp tục tập luyện, thi đấu trong tương lai".

Bên cạnh sự non nớt của người lần đầu so tài ở đấu trường Olympic, thành tích chưa như ý của Duyên còn đến từ việc cô phải cách ly 40 ngày sau giải châu Á ở Uzbekistan và chỉ có khoảng một tháng chuẩn bị cho "giải đấu lớn nhất đời mình".

Chưa thể chạm tay vào tấm huy chương Olympic, nhưng ở tuổi 23, với tố chất, quyết tâm khổ luyện và một sự đầu tư xứng đáng, Hoàng Thị Duyên hoàn toàn có thể "sửa sai" ở Olympic Paris, sẽ diễn ra sau đây 3 năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC