Chính trị - Xã hội

Hoàn tất khám nghiệm vụ nổ xe khách ở Bắc Ninh khiến 2 người chết

PV
ANTD.VN - Sau hơn 3 tiếng đồng hồ khẩn trương khám nghiệm hiện trường, các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh đã di chuyển chiếc xe khách gặp nạn, đảm bảo lưu thông bình thường tuyến QL18.

Khoảng 2h15 phút sáng nay 22-2, sau hơn 3 tiếng đồng hồ tổ chức khám nghiệm, thu thập dấu vết hiện trường, chiếc xe khách tuyến Thái Nguyên – Quảng Ninh mang BKS 14B-006.94, đã được cẩu kéo, đưa về Công an tỉnh Bắc Ninh để tiếp tục phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Chiếc xe khách gặp nạn

Chiếc xe khách gặp nạn

Trắng đêm, gần 100 CBCS thuộc các lực lượng Công an, Quân đội đã tham gia công tác điều tra, khám nghiệm.

Đến thời điểm này, cơ quan chức năng xác định có 2 người tử vong và 12 người bị thương, được đưa vào bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh điều trị và cơ bản sức khỏe đã ổn định.

Lực lượng chức năng trắng đêm tổ chức khám nghiệm hiện trường, phương tiện

Lực lượng chức năng trắng đêm tổ chức khám nghiệm hiện trường, phương tiện

 

Các nạn nhân bị thương trú ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Thái Nguyên, trong đó nhỏ tuổi nhất là bé gái 5 tuổi, quê quán Thái Nguyên.

Trao đổi nhanh với PV, một cán bộ tham gia khám nghiệm hiện trường nhận định: “Vụ nổ không giống với những sự cố cháy, chập điện xe khách thông thường. Nhiều khả năng có chất lạ trên xe khách”.

Như ANTĐ thông tin, khoảng 23h ngày 21-2, chiếc xe khách giường nằm đang lưu thông trên Quốc lộ 18 thuộc địa bàn huyện Quế Võ, Bắc Ninh đã phát nổ, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và nhiều người bị thương nặng. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng CSHS Công an tỉnh Bắc Ninh, CAH Quế Võ, và các đơn vị chức năng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường, phong tỏa hiện trường, đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra, cứu hộ cứu nạn. Đại diện nhà xe hiện đã được cơ quan chức năng mời đến làm việc để phục vụ công tác điều tra, xác định nguyên nhân.

Báo ANTĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC