Chính trị - Xã hội

Hoạn nạn mới hiểu nhau

Cận
ANTD.VN - Hết hạn hán lại đến mưa thối đất thối cát. Ông Trời sao ác thế. Bà con nhiều nơi khổ vì ngập lụt quá.

- Đúng là khổ không để đâu cho hết. Nhưng cũng chính nhờ những trận mưa sầm sập thế này mới thấy được hết tấm lòng của mọi người đối với nhau. Ở TP.HCM mấy hôm vừa rồi, nhiều người tuy phải lội nước ngang ngực nhưng vẫn thấy ấm lòng về hành động của 3 chàng trai trẻ.

- Họ làm gì thế hả bác?

- Chẳng quản mưa gió, họ thay nhau sửa xe chết máy miễn phí cho người dân, khiến ai cũng cảm phục.

- Làm gì có chuyện không công. Hôm nọ, tôi sửa có mỗi cái bugi bị nước vào mà một tay thợ đã “chém” tôi 150 nghìn đồng đấy. Chắc mấy cậu này con nhà khá giả nên không cần tiền, chỉ cần nổi tiếng trên “phây” nên mới làm thế?

- Họ đều là dân tỉnh ngoài ra thành phố kiếm ăn nhờ nghề sửa xe. Có cậu còn mới thôi việc, phải chạy ăn từng bữa.

- Có khi họ lấy cớ sửa xe miễn phí để nâng cao tay nghề thôi. Ai rỗi hơi dưới trời mưa gió sửa xe cho thiên hạ. Lỡ cảm sốt ra đấy tiền đâu mà thuốc thang?

- Giúp người khác phải quên mình mới là nghĩa hiệp. Mấy chàng trai này bảo đã từng bị chết máy hôm trời ngập. Bị thợ sửa xe chặt chém, không có tiền nên phải dắt đến nửa đêm mới về đến nhà trọ, nên họ rất hiểu và thông cảm với những hoàn cảnh tương tự. Từ đó họ bảo nhau, hễ thấy trời mưa to là cả ba lại ra đầu phố giúp người qua đường bị hỏng xe. Bà con lối xóm cũng bảo nhau cùng vào giúp, vui lắm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC