Văn hóa - Giải trí

Hoài Lâm "gây bão" khi được khen hát tốt hơn Sơn Tùng M-TP

H.Anh
ANTĐ - Trong đêm thi Gương mặt thân quen vừa qua, Hoài Lâm hóa thân thành Sơn Tùng M-TP, hát ca khúc "Em của ngày hôm qua". Phần thi của Hoài Lâm đã xuất sắc nhận được điểm số cao nhất, tuy nhiên, ngay sau đêm thi này, một cuộc tranh cãi trên mạng xã hội đã nổ ra.

Trước đêm thi, chia sẻ về vai diễn mới, Hoài Lâm nói rằng: "Mình thấy Sơn Tùng rất có tài, anh hát bằng tất cả niềm đam mê, tìm tòi để tạo nên một phong cách rất riêng của anh".

Hoài Lâm đã nỗ lực tập hát giọng gió để thật giống với phiên bản chính. Ngoài ra anh còn phải tập đọc Rap, một điều mà chàng ca sĩ dòng nhạc dân ca chưa từng làm. Hoài Lâm đã giải phóng chính mình để thể hiện phần trình diễn của mình rất thành công từ điệu bộ chu mỏ đến những các búng tay điệu nghệ. Không chỉ thế, để sao y bản chính, Hoài Lâm còn phải nhuộm vàng mái tóc của mình và trang điểm với phong cách hoàn toàn khác trước.

Trong đêm thi, phần thi của Hoài Lâm được giám khảo hết lời khen ngợi. Giám khảo Đức Huy nhận xét: "Cảm ơn bạn đã cho tôi sướng với một tiết mục thật sự xuất sắc. Xin thành thật khen ngợi bạn".

Hoài Lâm "gây bão" khi được khen hát tốt hơn Sơn Tùng M-TP ảnh 1
Sơn Tùng "phiên bản" của Hoài Lâm
Hoài Lâm "gây bão" khi được khen hát tốt hơn Sơn Tùng M-TP ảnh 2
Sơn Tùng phiên bản chính

Giám khảo Mỹ Linh cũng khen ngợi rằng: "Tôi phải ông nhận rằng càng về sau các tiết mục lại càng tỏa sáng. Tôi thấy mình như đang lần lượt mở các hộp bí mật. Hôm nay Hoài Lâm hóa trang quá giống. Tôi thật sự khen em vì em hát live còn hay hơn cả Sơn Tùng. Em chỉ mới 18 tuổi, rất nhiều thời gian phía trước nên nếu chịu khó thì sự thành công sẽ đến với em". 

Giám khảo Hoài Linh dí dỏm: "Nếu được nói với Hoài Lâm thì tôi cũng thành thật – Tôi lạy con “trở về ngày hôm qua”. Tôi không quen với phong cách này. Tôi rất tôn trọng và cổ vũ Hoài Lâm nỗ lực hóa thân thật giống với nhân vật đã chọn nhưng sau chương trình này thì làm ơn- con trở về ngày hôm qua. Nói thật hóa thân nhân vật Hoài Lâm đã có bước đột phá, chỉ có điều hai giọng Nam-Bắc là điều Hoài Lâm chưa thể hiện ra hết được".

Và với những lời khen ngợi này, Hoài Lâm đã xuất sắc giành được giải nhất đêm thi. Tuy nhiên, ngay sau khi đêm thi kết thúc, phần hóa thân của Hoài Lâm đã tạo nên một cuộc tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Hoài Lâm "gây bão" khi được khen hát tốt hơn Sơn Tùng M-TP ảnh 3
Hoài Lâm là người chiến thắng đêm thi vừa qua

Trên các diễn đàn, trang mạng xã hội, không ít ý kiến cho rằng, Hoài Lâm hóa thân quá giống, việc anh giành được chiến thắng là xứng đáng. Nhiều khán giả thậm chí còn khen ngợi, Hoài Lâm hát còn hay hơn phiên bản chính. Chính những lời khen này đã khiến đông đảo fan của Sơn Tùng "không vui" khi không ít fan của Sơn Tùng lên tiếng chê bai phần hóa thân, biểu diễn của Hoài Lâm. Thậm chí, nhiều bạn còn "ném đá" giám khảo Mỹ Linh khi Mỹ Linh đã khen rằng Hoài Lâm hát live tốt hơn Sơn Tùng.

Trước những ý kiến tranh cãi trên, Hoài Lâm đã rất bình tĩnh, anh tâm sự trên trang cá nhân của mình rằng, Sơn Tùng là một nhân vật đặc biệt nên mới có thể xuất hiện trong danh sách bốc thăm của Gương mặt thân quen, bên cạnh đó, Hoài Lâm cũng đã rất nỗ lực để hóa thân thành Sơn Tùng. Những lời tâm sự điềm đạm trên của Hoài Lâm đã gây được thiện cảm cho nhiều khán giả.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC