Văn hóa - Giải trí

Họa sĩ chấp nhận đền bù, rút đơn khiếu kiện Ban tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020

Thanh Xuân
ANTD.VN - Chiều ngày 6/4, họa sĩ Hùng Anh cho biết, Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam đã chấp nhận đền bù tác phẩm bị thất lạc của anh. Và họa sĩ đồng ý với mức đền bù đưa ra, đồng thời sẽ không khiếu nại, khiếu kiện Ban tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020. 

Cùng với họa sĩ Hùng Anh, nhà điêu khắc Triệu Ngọc Thạch cũng đã đồng ý với mức đền bù do Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam đưa ra.

Theo họa sĩ Hùng Anh, mức đền bù đưa ra là phù hợp cho cả 2 bên. Tuy nhiên, con số cụ thể là bao nhiêu, anh từ chối tiết lộ.

"Về phía Ban tổ chức, họ có muốn công bố mức đền bù hay không là quyền của họ. Đây sẽ là tiền lệ để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho tác phẩm, tác giả khi tham gia triển lãm sau này", họa sĩ Hùng Anh nói.

Họa sĩ chấp nhận đền bù, rút đơn khiếu kiện Ban tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2020 ảnh 1

Tác phẩm bị thất lạc của họa sĩ Hùng Anh tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam

Gần 5 tháng qua, họa sĩ Hùng Anh và nhà điêu khắc Triệu Ngọc Thành là 2 nghệ sĩ đấu tranh mạnh mẽ nhất trong việc yêu cầu Ban tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam đền bù tác phẩm bị mất, thất lạc hoặc bị hư hỏng. Trong khi đó, các họa sĩ khác, người đồng ý với chi phí vẽ lại tác phẩm, người không yêu cầu đền bù.

Sau nhiều lần đàm phán và cả gây sức ép bằng việc gửi đơn khiếu nại tới Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, 2 nghệ sĩ đã đi đến thống nhất trong việc đền bù tác phẩm với Ban tổ chức triển lãm và khép lại sự việc đáng tiếc trong công tác tổ chức 1 trong những triển lãm mỹ thuật hàng đầu Việt Nam.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC