Văn hóa - Giải trí

"Hoa sen lửa": Vở diễn về người chiến sĩ CAND

Thanh Xuân
ANTD.VN - Tối ngày 25-5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, sân khấu tư nhân Lệ Ngọc đã ra mắt vở diễn "Hoa sen lửa", biên kịch Chu Thơm, đạo diễn Thanh Lê, với sự tham gia cố vấn nghệ thuật của Nghệ sĩ nhân dân Lê Hùng. Vở diễn khắc họa hình tượng chiến sĩ Công an nhân dân trên nhiều mặt trận, từ các công việc điều tra, phá án đến giáo dục, cảm hóa những người đã phạm tội cải tạo tốt để sớm trở về làm lại cuộc đời.

"Hoa sen lửa" xoay quanh vụ án mạng, một cô gái rơi từ tầng cao và tử vong tại chỗ. Lực lượng công an đã vào cuộc để tìm ra nguyên nhân và nhiều giả thiết đã được đặt ra như có phải cô gái đã tự tử hay cô bị ai đẩy xuống, khi người cuối cùng ở bên cạnh cô là con trai của giám đốc tập đoàn Thiện Tâm? Trong quá trình điều tra, một số cán bộ công an đã sa ngã trước mãnh lực của đồng tiền nhằm che đậy hung thủ thực sự của vụ án.

Mãnh lực của đồng tiền còn liên tiếp tạo nên sóng gió cho công cuộc phá án của cơ quan điều tra, mà người đứng đầu là Đại tá Liên, Giám đốc Công an tỉnh. Cấp dưới bị mua chuộc, cấp trên tạo sức ép, nữ đại tá đã đủ bản lĩnh và mưu trí để tìm ra sự thật. Qua đó đã làm sáng lên hình ảnh đẹp đẽ về người chiến sĩ công an với bản lĩnh kiên cường, nhằm đem lại công lý cho người dân.

NSND Lệ Ngọc (bên trái) trong vai Đại tá Liên, Giám đốc công an tỉnh

NSND Lệ Ngọc (bên trái) trong vai Đại tá Liên, Giám đốc công an tỉnh


Bên cạnh câu chuyện phá án, "Hoa sen lửa" còn đem đến khán giả chuyện tình xúc động, nhiều trắc trở của Đại tá Liên và ông Thức. Họ là mối tình đầu của nhau, nhưng vì hoàn cảnh và mặc cảm mà chia cách nhiều năm. Ngọn lửa tình yêu chưa bao giờ tàn lụi nhưng vì mặc cảm (ông Thức từng có thời gian cải tạo trong trại giam) mà họ mãi cách chia. Lạ thay, khi con tim vẫn còn tha thiết một bóng hình, nó sẽ tìm cách trở về để được sưởi ấm, và yêu thương.

Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy nên ê kíp thực hiện đã chọn tên của vở diễn là "Hoa sen lửa". Hoa sen lửa sẽ thiêu rụi bức màn che sự thật về đồng tiền danh lợi và sự suy đồi của đạo đức con người. Hoa sen lửa cũng thổi bùng lên khao khát được trở về, được yêu và trao đi tình yêu của những mảnh đời tội lỗi.

Có người mãn hạn tù lại không muốn trở về nhà vì "tình yêu cả cuộc đời đã được gửi gắm ở trại giam"

Có người mãn hạn tù lại không muốn trở về nhà vì "tình yêu cả cuộc đời đã được gửi gắm ở trại giam"


Trong một vở diễn có sức nặng như "Hoa sen lửa", đạo diễn Thanh Lê đã tạo ra một số cảnh gây cười để khán giả tiếp nhận thông điệp của vở một cách tự nhiên. Đó là cảnh một anh tù nhân được mãn hạn tù mà nhất định không muốn về bởi "tình yêu cả cuộc đời đã gửi gắm ở trại giam" hay những đoạn vè về các món ăn cũng khá thú vị...

Tham gia diễn xuất trong vở "Hoa sen lửa" là Nghệ sĩ nhân dân Lệ Ngọc và các diễn viên: Văn Hải, Thanh Bình, Anh Đào, Tùng Linh, Lâm Cương, Hương Thủy, Diệu Linh, Huy Hoàng, Đức Tâm, Quang Tú...

Vở diễn sẽ tham dự Liên hoan sân khấu về hình tượng người chiến sĩ CAND năm 2020.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC