Văn hóa - Giải trí

Hòa nhạc Toyota lần đầu đến Tây Nguyên

Duy Đức
ANTĐ - Nếu như năm 2013, Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam đưa Hòa nhạc Toyota đến Nhật Bản, và năm trước đó thực hiện cuộc hành trình xuyên Đông Dương thì ở năm thứ 17 này, lần đầu tiên chương trình sẽ được tổ chức tại Buôn Ma Thuột – thành phố đầy nắng gió nhân Năm Du lịch Quốc gia 2014 “Đại ngàn Tây Nguyên”. 
Hòa nhạc Toyota lần đầu đến Tây Nguyên ảnh 1

Năm nay, Hòa nhạc Toyota 2014 có sự kết hợp của âm nhạc đa dạng về màu sắc, phong phú về thể loại. Chương trình được lựa chọn từ các tác phẩm âm nhạc kinh điển trữ tình lãng mạn đến các tác phẩm âm nhạc hiện đại với giai điệu hân hoan của: M.I.Glinka, Edward Elgar, P.I.Tchaikovsky, Leroy Anderson, Georges Bizet... Các nhạc phẩm: Trường ca Sông Lô, Chiếc khăn piêu, Nơi đảo xa... của Việt Nam cũng được lựa chọn trình diễn trong chương trình. 

Điểm mới độc đáo nhất của chương trình năm nay là sự xuất hiện của “divo” Tùng Dương. Tùng Dương hát các ca khúc theo phong cách bán cổ điển. Tùng Dương chia sẻ, việc hát với Dàn nhạc Giao hưởng là một thách thức với một nghệ sĩ.

Chương trình Hòa nhạc Toyota không chỉ thể hiện nỗ lực trong việc đóng góp tích cực cho sự phát triển văn hóa của Việt Nam mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc khi toàn bộ số tiền bán vé của chương trình được dành cho Quỹ Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam kể từ năm 2009. Ngoài ra, để tạo điều kiện cho các bạn trẻ yêu nhạc cổ điển có cơ hội tiếp cận và thưởng thức, chương trình năm nay vẫn tiếp tục dành mức vé ưu đãi cho đối tượng sinh viên. Chương trình Hòa nhạc Toyota sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 11-8 gồm các đêm diễn tại Hà Nội, Buôn Ma Thuột và TP Hồ Chí Minh với sự biểu diễn của nghệ sĩ ưu tú Cello Trần Thị Mơ, do nhạc trưởng người Nhật Honna Tetsuji chỉ huy. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC