Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu xấu chỉ vì... người quản lý?

Dương Cầm

ANTĐ - Nhiều người đẹp sau khi trở thành hoa hậu đều chọn cho mình người quản lý riêng để xây dựng hình ảnh trên truyền thông và trong mắt công chúng. Song cũng không ít hoa hậu rơi vào cảnh khóc dở mếu dở chỉ vì có quản lý định hướng hẳn hoi nhưng hình ảnh được xây dựng lại không đẹp, thậm chí là phản cảm.

Hoa hậu xấu chỉ vì... người quản lý? ảnh 1Mai Phương Thúy từng có thời gian gắn bó 3 năm với nhà thiết kế Việt Hùng

Khóc dở mếu dở

Nhiều người vẫn chưa quên câu chuyện gây tranh cãi cách đây không lâu về lần đến chúc Tết một vị giáo sư nổi danh của đương kim Hoa hậu Việt Nam Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Về bản chất thì đây là một việc làm ý nghĩa rất đáng trân trọng, thể hiện sự ngưỡng mộ, biết ơn và cầu thị của lớp trẻ với bậc tiền bối. Tuy nhiên tranh cãi chỉ xảy ra khi bức ảnh ghi lại khoảnh khắc vị giáo sư đáng kính hôn lên má cô hoa hậu được đăng tải trên truyền thông và các trang mạng xã hội. Nhiều người cho rằng sự cố này không phải lỗi tại cô, mà là tại người định hướng và quản lý hình ảnh cho cô. 

Chỉ cần tinh ý một chút thì người quản lý của cô sẽ không đưa ra những hình ảnh dễ gây tranh cãi kiểu như vậy. Nhiều người nói vui, có lẽ vì bị bàn ra tán vào về chuyện nhan sắc nên êkip quản lý của cô gái trẻ này ra sức định hướng cho cô… đi chụp ảnh để chứng minh rằng mình đẹp. Trong khi lẽ ra, với vai trò của một tân hoa hậu thì việc mà Kỳ Duyên nên làm là khẳng định vẻ đẹp tâm hồn chứ không phải hình thức bên ngoài. 

Hoa hậu xấu chỉ vì... người quản lý? ảnh 2Ngọc Hân thành công trong việc tự quản lý mình 

“Chịu trận” trước cơn bão dư luận

Thường thì rất ít người đẹp tiết lộ thông tin về người quản lý của mình nên việc xuất hiện với hình ảnh đẹp - xấu, hay việc làm đúng - sai thì cũng chỉ có người đẹp đó “chịu trận” trước cơn bão dư luận. Tuy nhiên, Hoa hậu Mai Phương Thúy lại là trường hợp ngoại lệ. Cô từng có thời gian 3 năm gắn bó với người quản lý của mình là nhà thiết kế Việt Hùng. Cũng như Kỳ Duyên, thời điểm Mai Phương Thúy đăng quang “Hoa hậu Việt Nam 2006” cũng không được đánh giá cao về nhan sắc và gây nhiều dư luận trái chiều. Tuy nhiên, con đường mà người quản lý của Mai Phương Thúy định ra cho cô không phải là chứng minh mình đẹp, mà là xây dựng hình ảnh một hoa hậu giàu lòng nhân ái trong mắt mọi người. Vì thế, người ta không thấy hoa hậu này xuất hiện nhiều ở các sự kiện cũng không tung ra các bộ ảnh đẹp long lanh mà thường đi tới những vùng miền xa xôi để gặp gỡ và trao quà cho người già và trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Và việc làm của cô đã thật sự ghi điểm trong mắt công chúng. Người ta bắt đầu thấy cô đẹp lên từng ngày. 

Hoa hậu xấu chỉ vì... người quản lý? ảnh 3Kỳ Duyên bị xem là chưa có định hướng xây dựng hình ảnh đúng đắn

Không chỉ vậy, việc lấn sân sang đóng phim và để lại vai diễn ấn tượng trong bộ phim điện ảnh “Âm tính” cũng là cách để Mai Phương Thúy khẳng định tài năng nghệ thuật của mình. Tuy nhiên, không phải lúc nào người quản lý cũng đưa cho cô những định hướng đúng đắn. Điển hình là việc bộ ảnh “Nét đẹp xuân thì” mà cô xuất hiện với vai trò người mẫu. Bộ ảnh với nhiều bức có tạo dáng nhạy cảm bị dư luận phản đối mạnh mẽ đến mức cô còn bị đề xuất tước vương miện hoa hậu và phải viết thư công khai xin lỗi công chúng. Mục đích cô chụp những bức ảnh này cũng là để bán đấu giá gây quỹ từ thiện nhưng cách làm thì lại phản cảm. Người ta  trách cô một thì trách người quản lý của cô mười vì đã để cô mạo hiểm với hình ảnh của chính mình, khiến bao nỗ lực tốt đẹp của cô bị đổ ra sông ra bể.

Mối quan hệ giữa hoa hậu và người quản lý vẫn thường chỉ được biết tới khi hoa hậu đó để xảy ra điều tiếng hoặc vướng vào “scandal”. Và thường thì người ta cũng chỉ trách hoa hậu đó hành xử dại dột. Có một sự thật là các cô gái đăng quang ngôi vị hoa hậu đều ở tuổi còn rất trẻ và rất cần người dìu dắt, giúp đỡ để hoàn thiện bản thân. Song không phải lúc nào sự định hướng cũng đúng đắn. Đó là lý do mà nhiều người đẹp chọn cách tự quản lý mình như Hoa hậu Ngọc Hân hoặc giao việc quản lý cho người thân để an toàn!    

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC