Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Thùy Tiên lên miền núi phía Bắc làm từ thiện

Chúc An
ANTD.VN - Tiếp nối hành trình lan tỏa yêu thương sau khi đăng quang “Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021”, Thùy Tiên vừa có chuyến từ thiện tại Cao Bằng.

Chia sẻ về chuyến đi này, Thùy Tiên cho biết, cô cùng êkip quyết định chọn điểm đến là trường Mầm non Hồ Nhì, xã Thạch Lâm, huyện Bảo Lâm, tỉnh Cao Bằng. Tại đây, người dân sinh sống đều là người dân tộc Mông và đây cũng là xã khó khăn nhất huyện. Để đến được xã, Thùy Tiên cùng êkip đã bay từ TP.HCM ra Hà Nội, sau đó di chuyển liên tục bằng ô tô suốt gần 10 tiếng đồng hồ, tiếp đó cùng nhau đi xe máy vượt qua cung đường bùn đất lầy lội, cuối cùng phải đi bộ leo núi vượt qua đoạn đường đất dài 3-4 km mới lên được điểm trường.

Đương kim “Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021” bày tỏ, đây là lần đầu tiên cô đến Cao Bằng và cũng là lần đầu tiên thực hiện một dự án nhân văn ở một nơi xa xôi như vậy. Thùy Tiên tâm sự, cô hiểu được sự khó khăn của các em nhỏ ở vùng cao, không có nhiều cơ hội nhận được sự hỗ trợ bởi địa hình di chuyển trắc trở nên quyết tâm đến với Cao Bằng để trao tặng khu vui chơi cho trẻ em nghèo tại đây, tạo điều kiện cho các em vui chơi và phát triển tốt hơn.

Nói về công trình ý nghĩa này, Thùy Tiên cho biết, cô đã hoàn thành công trình sau gần 1 tháng lên kế hoạch và chuẩn bị. Tại điểm trường Mầm non Hồ Nhì, cô và êkip đã bàn giao lại khu vui chơi cho cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Liêm. Bên cạnh đó, Thùy Tiên gửi lời cảm ơn chân thành đến các quý thầy cô và phụ huynh của xã huyện vì đã hết lòng hỗ trợ mình hoàn thành dự án dành cho các em nhỏ. Trở về sau chuyến đi này, Thùy Tiên tâm sự, cô rất xúc động vì đã được các em nhỏ và người dân nơi đây chào đón rất nồng nhiệt. Đáp lại lòng nhiệt thành đó, cô đã khoác lên mình trang phục dân tộc Mông, trổ tài ca hát cùng các em nhỏ. Người đẹp nói thêm, cô cũng không quên mang thêm bánh, kẹo làm quà cho các em nhỏ.

Trước đó, Hoa hậu Thùy Tiên đã từng cứu trợ đồng bào miền Trung trong đợt mưa bão tàn phá nặng nề năm 2020 nhưng “Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021” chia sẻ, cô cảm thấy đường đến xã Thạch Lâm - xã nghèo nhất huyện Bảo Lâm cũng là một trải nghiệm khó quên. Vậy nên, khi đến nơi, cô cảm thấy vô cùng khâm phục các thầy cô giáo tại trường vì đã trèo đèo, lội suối mỗi ngày để mang kiến thức đến cho các em nhỏ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC