Hoa hậu Ngọc Hân thức đêm làm thiệp cưới đến nỗi...rụng cả tóc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đó là chia sẻ hài hước của Hoa hậu Ngọc Hân khi tiết lộ về chiếc thiệp cưới "độc nhất vô nhị" đã được cô và cộng sự cất công làm vô cùng tỉ mỉ.
Hoa hậu Ngọc Hân thức đêm làm thiệp cưới đến nỗi...rụng cả tóc ảnh 1

Mới đây, Hoa hậu Ngọc Hân đã chính thức chia sẻ thông tin về sự kiện trọng đại nhất đời mình. Theo đó, cô và vị hôn phu tên Phú Đạt sẽ tổ chức hôn lễ vào 17h ngày 10-12-2022 tại một trung tâm tổ chức sự kiện khá lớn nằm gần đê sông Hồng, Hà Nội. Đây cũng chính là địa điểm đã diễn ra đám cưới của Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cách đây không lâu. Được biết, lễ ăn hỏi của cả hai sẽ diễn ra dịp cuối tuần này. Trước đó, hai bên gia đình đã tổ chức lễ dạm ngõ cách đây gần 3 năm.

Trên mạng xã hội cá nhân, Ngọc Hân đăng tải hình ảnh về tấm thiệp cưới "có một không hai" được cô gọi đây là một phần trong ý tưởng về đám cưới mang màu sắc văn hóa Việt Nam mà cô và vị hôn phu ấp ủ. Người đẹp bộc bạch, gọi đây là "cây thiệp" mới đúng và "cây thiệp" này không phải được làm từ giấy thường mà là từ giấy dó, không phải được đựng trong phong bao mà là đựng trong ống tre, phía trên thiệp có khắc logo từ dấu triện. Đặc biệt hình ảnh hoa sen mà cựu "Hoa hậu Việt Nam" vẫn hay sử dụng để thêu lên những tà áo dài do mình thiết kế thì nay được trưng dụng để khoe sắc trên chính tấm thiệp cưới của cô.

Hoa hậu Ngọc Hân thức đêm làm thiệp cưới đến nỗi...rụng cả tóc ảnh 2

Nói thêm về chiếc thiệp đặc biệt này, Ngọc Hân tâm sự, việc in trên chất liệu giấy dó không phải điều dễ dàng nhưng sau nhiều lần thử nghiệm, cô đã thành công. Trong đó, giấy dó - chất liệu vốn được dùng để vẽ tranh trong mỹ thuật dân gian Việt Nam - được cô và êkip đặt từ Bắc Ninh - quê hương của làng nghề làm tranh Đông Hồ nổi tiếng. Cũng vì trọng lượng giấy dó nhẹ hơn giấy công nghiệp nên từng tờ giấy đều phải tự cắt bằng tay rồi nhẹ nhàng cuộn tròn lại, cẩn thận cất vào từng ống tre. Ống tre được cô đặt mua từ Thanh Hóa. Do đặc tính giấy dó xốp nhẹ, cấu trúc dạng sợi nên khi in màu thì rất khó để cho ra ngay được bản màu theo ý và phải qua rất nhiều lần in thử, thử nghiệm thì cô mới tìm ra được thông số chuẩn để tiến hành in ấn hàng loạt. Công việc làm thiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ càng đến mức Ngọc Hân nói vui là cô phải thức đêm làm thiệp đến rụng cả tóc.

"Vì được làm toàn bộ bằng thủ công nên mỗi bộ thiệp lại có màu sắc, đậm nhạt khác nhau. Đến chiếc nơ thắt vào thiệp cũng mang những nét riêng. Thêm vào đó, giấy dó, ống tre đều là những vật liệu thân thiện môi trường nên cũng là lý do được chúng mình ưu ái lựa chọn. Sau khi nhận thiệp, mọi người có thể dùng ống tre để đựng trà hay cho trẻ nhỏ đựng kẹo cũng rất xinh." - Ngọc Hân hào hứng bày tỏ.

Hoa hậu Ngọc Hân thức đêm làm thiệp cưới đến nỗi...rụng cả tóc ảnh 3

Cũng theo Ngọc Hân, do ý tưởng về bộ thiệp độc đáo và khác biệt quá nên không đơn vị nào dám nhận thi công trọn gói, sau cùng cô và êkip quyết định tự mình kỳ công làm từng công đoạn một, từ việc tính toán, căn chỉnh kích thước ống tre cho đến sử dụng chất liệu giấy dó làm thiệp đều phải mất nhiều thời gian nghiên cứu, chỉnh sửa rồi mới hoàn thiện. Người đẹp tâm sự, chiếc thiệp cưới này chứa đựng tình cảm, sự trân trọng của gia đình muốn gửi đến những vị khách mà vợ chồng cô và hai bên gia đình vô cùng trân quý.

Một số hình ảnh về chiếc thiệp cưới đặc biệt của Ngọc Hân:

Hoa hậu Ngọc Hân thức đêm làm thiệp cưới đến nỗi...rụng cả tóc ảnh 4
Hoa hậu Ngọc Hân thức đêm làm thiệp cưới đến nỗi...rụng cả tóc ảnh 5
Hoa hậu Ngọc Hân thức đêm làm thiệp cưới đến nỗi...rụng cả tóc ảnh 6
Hoa hậu Ngọc Hân thức đêm làm thiệp cưới đến nỗi...rụng cả tóc ảnh 7