Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Ngọc Diễm đồng hành cùng dự án “10 tấn thực phẩm 0 đồng”

Như Ý
ANTD.VN -  “Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2008” Ngọc Diễm chia sẻ, dự án này đã được âm thầm khởi động từ những ngày đầu tháng 7 và hiện đã bước sang giai đoạn thứ 5.

Theo đó, Ngọc Diễm cho biết, ngau khi UBND TP.HCM ra văm bản hướng dẫn công tác phòng chống dịch, giãn cách xã hội toàn thành phố theo chỉ thị 16 với quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh thì dự án “10 tấn thực phẩm 0 đồng” đã được khởi động. Ban đầu, dự án chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn là vận động mua được 10 tấn thực phẩm để trao tặng cho bà con, người lao động nghèo có hoàn cảnh khó khăn, không có thực phẩm dự trữ trong những ngày giãn cách.

Hoa hậu Ngọc Diễm đồng hành cùng dự án “10 tấn thực phẩm 0 đồng” ảnh 1

Tuy nhiên sau đó dự án đã lay động tấm lòng của nhiều nhà hảo tâm, các "Mạnh Thường Quân" và đội ngũ tình nguyện viên. Hoa hậu Ngọc Diễm cho biết, tính đến hết ngày 24-7 thì dự án đã gây quỹ được hơn 400 triệu đồng, ngoài ra nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ hiện vật là thực phẩm như: gạo, trứng, rau xanh, huy động xe giúp Ban tổ chức đi trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn trên khắp địa bàn thành phố. Người góp tiền, người góp sức đã tiếp thêm động lực cho Ban tổ chức để rồi chỉ trong vòng 15 ngày, dự án đã vận động được hơn 65 tấn lương thực, thực phẩm và trao đến tận tay các bếp ăn thiện nguyện, các mái ấm tình thương, những địa điểm đang cưu mang, bao bọc cho nhiều người lang thang cơ nhỡ và hàng nghìn hộ gia đình khó khăn khác. Ngọc Diễm tâm sự, nhìn ánh mắt lấp lánh niềm vui khi người dân nghèo nhận được phần quà tuy nhỏ, những người khởi xướng và thực hiện dự án rất xúc động và quyết tâm vượt qua mục tiêu khiêm tốn ban đầu, nỗ lực làm nhiều hơn nữa để góp phần giúp đỡ mọi người vượt qua khó khăn do dịch bệnh gây ra.

Hoa hậu Ngọc Diễm đồng hành cùng dự án “10 tấn thực phẩm 0 đồng” ảnh 2

Đồng cảm với mục tiêu ý nghĩa và thiết thực đó, dự án đã nhận được sự đồng hành của nhiều đơn vị, tổ chức và cá nhân, lan tỏa thêm giá trị nhân văn, tinh thần “lá lành đùm lá rách” và thông điệp “không ai bị bỏ lại phía sau”, kịp thời mang lại sự hỗ trợ, động viên về vật chất và tinh thần cho các cá nhân và gia đình để tiếp tục thắp lửa niềm tin vào cuộc sống, vững tâm vượt qua đại dịch.

Đồng hành với Ngọc Diễm với vai trò một trong những đại sứ của dự án, Hoa hậu Nguyễn Trần Khánh Vân chia sẻ, cô nghĩ rằng đây là dự án ý nghĩa và vô cùng thiết thực đối với các hoạt động cộng đồng, hỗ trợ người dân phòng chống dịch bệnh. Để có thể thực hiện chương trình, đó là những tình cảm yêu thương và sự góp sức quý giá của rất nhiều người cùng các đơn vị phối hợp. Trước quyết tâm đồng lòng chung tay vì cộng đồng, cô mong dự án sẽ diễn ra thuận lợi, nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ và ủng hộ của mọi người. Các chuyến xe sẽ có thêm nhiều cơ hội đi khắp mọi nơi để góp phần lan tỏa mạnh mẽ yêu thương đến mọi người.

Hoa hậu Ngọc Diễm đồng hành cùng dự án “10 tấn thực phẩm 0 đồng” ảnh 3

Nói thêm về dự án, Ngọc Diễm chia sẻ, để có thể thực hiện được chương trình ý nghĩa này, cô cùng đơn vị tổ chức cũng đã trải qua cuộc hành trình khá nhiều vất vả bởi thời điểm đầu tháng 7 cũng là lúc thời tiết các tỉnh Nam Bộ và Tây Nguyên bắt đầu vào mùa mưa, vì thế nhiều hôm các thành viên của dự án phải đội mưa để thu gom lương thực, thực phẩm, người ướt sũng sau mỗi lần chở kịp đồ về thành phố vào cuối ngày. Bên cạnh đó, nhiều địa phương thực hiện giãn cách để phòng chống dịch nên dù nhiều hộ nông dân sẵn lòng tặng rau nhưng các thành viên khó đi thu gom được.

Sau thành công bước đầu, Ban tổ chức quyết định tiếp tục thực hiện dự án "10 tấn thực phẩm 0 đồng" vào giai đoạn 5. Lần này, dự án có sự phối hợp của tổ chức “Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam” ở vai trò truyền thông, vận động tài trợ và gây quỹ. Ngoài Ngọc Diễm, dự án có thêm bốn đại sứ mới gồm: Hoa hậu Khánh Vân, Á hậu Hoàng My, Á hậu Hoàng Thùy và Á hậu Kim Duyên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC