Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Đủ bản lĩnh đối đầu khó khăn

Trần Quang Huy
ANTĐ - “Tôi có đủ bản lĩnh để đương đầu với những khó khăn của cuộc sống. Tôi quan niệm rằng “Một lần ngã là một lần biết đứng dậy” và tôi tin rằng có lẽ nhiều người cũng đồng ý với quan điểm đó” - Hoa hậu Thế Giới người Việt 2007 chia sẻ cùng độc giả An ninh Thủ đô.

Hoa hậu Ngô Phương Lan: Đủ bản lĩnh đối đầu khó khăn ảnh 1

- PV: Có khi nào danh hiệu hoa hậu khiến chị gặp phải những điều phiền toái không? 

- Hoa hậu Ngô Phương Lan: Tôi không nghĩ rằng danh hiệu hoa hậu đem đến những điều phiền toái mà mình lại không thể vượt qua được, ngược lại danh hiệu đã đem đến cho tôi rất nhiều cơ hội và điều kiện để có thể phát huy thêm khả năng của mình.

- Vậy theo chị ngoài sắc đẹp và trí tuệ, một hoa hậu cần có thêm điều gì nữa? 

- Tôi nghĩ sắc đẹp và trí tuệ là nền tảng rất cơ bản để cho mỗi hoa hậu có thể vươn tới những điều cao đẹp hơn. Trong đó, những phẩm chất Công – Dung – Ngôn – Hạnh một khi đã đồng hành thì mỗi hoa hậu có thể tạo thêm điều kiện để tự hoàn thiện mình và mang lại những điều tốt đẹp cho cộng đồng. 

- Trong nhiều lần xuất hiện ở các sự kiện gần đây, thấy chị ăn mặc rất giản dị, điều đó có thể khiến mọi người quên mất chị là một Hoa hậu? 

- Theo tôi, hoa hậu cũng là một người bình thường, ngoài hình ảnh hoa hậu ra tôi cũng muốn mọi người biết đến một Ngô Phương Lan có cuộc sống bình thường, giản dị như bao cô gái khác ở lứa tuổi đôi mươi. Hơn nữa, ngoại hình cũng chỉ là một phần, bên cạnh đó có những yếu tố khác có thể tạo được ấn tượng đối với những người mình gặp hoặc những người quan tâm tới mình.

- Một người đẹp hay gặp phải những điều không mong muốn trong cuộc sống, nhất là về vấn đề tình cảm, chị có bản lĩnh để đương đầu với những điều đó chứ? 

- Không chỉ những người đẹp mà bất cứ ai cũng đều có thể gặp phải hoàn cảnh đòi hỏi con người cần có nghị lực quyết tâm và bản lĩnh để vượt qua. Tôi có đủ bản lĩnh để đương đầu với khó khăn của cuộc sống. Tôi quan niệm rằng: “Một lần ngã là một lần biết đứng dậy” và tôi tin rằng có nhiều người cũng đồng ý với quan điểm đó. Tôi cũng nghĩ rằng mỗi người có hoàn cảnh riêng của mình. Trong chuyện tình cảm, với tôi phải có tình yêu đích thực và chân thành mới có thể hạnh phúc được. Mình không nên để yếu tố vật chất quyết định thay trái tim.

- Các cô gái Việt Nam lớn lên ở phương Tây đều rất thoáng với chuyện ăn mặc, tình yêu... Chị thì sao? 

- Tôi cũng chứng kiến  nhiều bạn sang Mỹ như tôi học tiếng Anh rất nhanh nhưng quên tiếng Việt cũng rất nhanh, âm thanh đổi sang... giọng Mỹ, rồi phong cách cũng thay đổi. Tuy nhiên đối với tôi, may mắn là ba mẹ tôi có khá nhiều kinh nghiệm nên ngay từ đầu về cơ bản đã giúp đỡ tôi tạm cân bằng tương đối giữa truyền thống và những sự thay đổi mới trong môi trường sống. Tôi nghĩ rằng, nét đẹp của người phụ nữ phương Đông - nhất là người phụ nữ Việt Nam được cả thế giới trân trọng. Vì vậy, mình phải giữ gìn những gì đang có. Dịu dàng, nết na, chung thủy, kín đáo... là đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam mà tôi luôn cố gắng hướng tới. 

- Ngô  Phương Lan là một trong số ít ỏi những hoa hậu không “dính” scandal sau khi đăng quang, chị có thể chia sẻ kinh nghiệm của mình?

- Tôi nghĩ rằng nên học hỏi những điều tốt đẹp từ mọi người và đừng làm điều xấu. Chúng ta nên để ý xem có phải càng ngày mình càng có thêm sự tự tin hơn không để đi tiếp trên con đường dài đang rộng mở dẫn đến tương lai.

- Sau khi chia tay với người bạn trai trước đây, chị có vẻ kín tiếng hơn về chuyện tình cảm thì phải? 

- Chuyện đó đã qua từ lâu rồi nên thật sự hiện giờ tôi không muốn nhắc đến nữa, những gì đã thuộc về quá khứ xin hãy để nó ngủ yên, hơn nữa cho đến tận bây giờ tôi thấy chưa có gì đặc biệt để có thể chia sẻ về chuyện tình cảm của mình cả. 

- Vậy mẫu người đàn ông của chị sẽ thế  nào? 

- Biết tôn trọng, chia sẻ, biết chăm sóc yêu thương, có trí tuệ và bản lĩnh… Tôi rất thích câu ngạn ngữ của người Anh “Taste differ”, còn người Pháp nói “Chacun a son gout” (tạm dịch: Mỗi người mỗi gu). “Đẹp trai, con nhà giàu, thành đạt” là tiêu chí khá cao khó đạt tới, nhưng theo tôi cũng chưa phải là tất cả. Với người đàn ông thì trí tuệ, bản lĩnh, biết chia sẻ, thông cảm và khiêm tốn, biết tôn trọng và hợp tác với người khác mới là những đức tính và tiêu chí quan trọng. Tuy nhiên, đến lúc này tôi vẫn đang tập trung ưu tiên cho việc ổn định công việc và cuộc sống trong môi trường tại Việt Nam.

(Thực hiện)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC