Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng ký làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Mai Phương Thúy cùng nhiều người nổi tiếng, nghệ sĩ đã ghi danh tham gia lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM.

Theo chia sẻ từ Mai Phương Thúy, thông qua MC Quỳnh Hoa, cô biết Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM phát động chương trình kêu gọi lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố. Mai Phương Thúy quyết định đăng ký tham gia chương trình này với mong muốn tham gia vào đội ngũ tình nguyện viên góp phần giảm tải bớt gánh nặng cho lực lượng nhân viên y tế, đội ngũ y bác sĩ đang ngày đêm căng mình chống dịch.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng ký làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 1

Cựu “Hoa hậu Việt Nam” cho biết, trước khi đăng ký tham gia chiến dịch trên, cô rất xúc động khi xem những hình ảnh các y bác sĩ, nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ kín mít từ đầu đến chân giữa thời tiết nắng nóng để làm công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Cũng như bao người khác, cô cảm nhận và rất cảm phục sự hy sinh vất vả của những chiến sĩ áo trắng trên tuyến đầu của cuộc chiến chống Covid-19. Bởi vậy cô nghĩ mình cần làm điều gì đó dù nhỏ bẻ để có thể phần nào giúp lực lượng chức năng bớt mệt nhọc.

Mai Phương Thúy nói thêm, hiện cô đang gặp vấn đề về sức khỏe và cố gắng bồi bổ để sớm phục hồi, đồng hành cùng chương trình trong thời gian sớm nhất. Công việc của các tình nguyện viên là hỗ trợ việc điều phối, hướng dẫn người dân lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại một số điểm “nóng” về dịch bệnh tại TP.HCM.

Hoa hậu Mai Phương Thúy đăng ký làm tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch Covid-19 ảnh 2

Được biết MC Quỳnh Hoa hiện đang là Phó Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên. Ngay từ khi dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM, cô đã đứng ra kêu gọi các nghệ sĩ, người nổi tiếng tham gia đội ngũ tình nguyện viên để hỗ trợ công tác phòng chống dịch. Hiện đã có khoảng 20 nghệ sĩ, người nổi tiếng đồng hành cùng chiến dịch này.

Bên cạnh việc hỗ trợ các y bác sĩ điều phối, hướng dẫn người dân làm xét nghiệm Covid-19 thì các nghệ sĩ cũng đã tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa khác như: hiến máu tình nguyện, đóng thùng đồ đạc cho sinh viên tại các khu ký túc xá, tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại các chốt cách ly, phong tỏa…Các nghệ sĩ khi làm nhiệm vụ tình nguyện viên đều được trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ, các trang thiết bị y tế cần thiết để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình làm việc, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh.