Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Kỳ Duyên từng nghĩ mình chỉ lọt Top 10 khi thi Hoa hậu

Như Ý
ANTD.VN -  Kỳ Duyên tiết lộ, năm 2014 khi đăng ký dự thi “Hoa hậu Việt Nam”, cô chỉ hy vọng lọt vào Top 10, không dám mơ đến việc lọt vào Top 3 nên càng chưa bao giờ hình dung mình sẽ giành ngôi vị cao nhất.

Kỳ Duyên là một trong số những người đẹp vướng phải không ít ồn ào, thị phi sau khi đăng quang ngôi vị cao nhất tại một cuộc thi sắc đẹp. Thời điểm được xướng tên trong đêm chung kết “Hoa hậu Việt Nam 2014” và đội trên đầu chiếc vương miện danh giá, người đẹp sinh năm 1996 cũng từng trở thành tâm điểm bàn tán của dư luận khi có nhiều kiến trái chiều bình luận về nhan sắc của mình.

Nhớ lại thời khắc này, Kỳ Duyên bộc bạch, quả thật trong giây phút đăng quang, cô cảm thấy vô cùng trống rỗng. Sở dĩ vậy bởi trước đó, trong suốt quá trình thi, cô không bao giờ nghĩ mình sẽ lọt được vào Top 3. Chân dài gốc Nam Định thừa nhận, khi ấy cô từng rất tự ti về bản thân và chỉ hy vọng có thể dừng chân ở Top 10 chung cuộc. Vì thế, việc trở thành Hoa hậu khiến cô bất giác thấy lo nhiều hơn vui.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng nghĩ mình chỉ lọt Top 10 khi thi Hoa hậu  ảnh 1 Hoa hậu Kỳ Duyên từng nghĩ mình chỉ lọt Top 10 khi thi Hoa hậu  ảnh 2

Nhan sắc của Kỳ Duyên khi mới đăng quang ngôi vị Hoa hậu và ở thời điểm hiện tại

Cũng theo Kỳ Duyên, bước ra từ cuộc thi cũng là lúc cô phải đối mặt với rất nhiều những lời bình luận, bình phẩm và tranh cãi về nhan sắc của mình. Trong khi đó, chỉ đến khi mạnh dạn đăng ký dự thi Hoa hậu, cô mới lần đầu tiên bước đi trên một đôi giày cao gót, và ai đưa gì thì mặc nấy chứ không biết tự lựa chọn hay làm đẹp.

Kỳ Duyên chia sẻ, phải mất tới 2 năm kể từ sau khi đăng quang, cô mới vượt qua được mọi định kiến, quen với thị phi và cả những áp lực đổ dồn về mình. Từ đó, cô biết mình phải vận hành mọi thứ thế nào, cần làm những gì để bước đi vững chãi trên con đường mình đã chọn. Cũng sau khi khép lại nhiệm kỳ hai năm trên cương vị Hoa hậu, cô mới thực sự “thấm” sức ép và những áp lực mà chiếc vương miện này mang lại.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng nghĩ mình chỉ lọt Top 10 khi thi Hoa hậu  ảnh 3

Kỳ Duyên thừa nhận cô từng gặp rất nhiều áp lực khi đội trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu

Nhắc lại về việc điều gì đã thôi thúc cô sinh viên năm thứ nhất trường Đại học Ngoại thương năm đó quyết định ghi danh thi Hoa hậu, Kỳ Duyên thổ lộ, lúc bấy giờ dù đã là sinh viên song cô chưa một lần nghĩ mình sẽ đi thi Hoa hậu hay tham gia một chương trình, một cuộc thi nào về sắc đẹp cả. Ngày đó, cô tự thấy mình “khá mập và rất cao”, cũng không biết trau chuốt bề ngoài hay điệu đà như nhiều người khác. Mặc dù khi ấy nhà cô ở Nam Định có mở cửa hàng áo cưới và nhiều khách hàng đến, nhìn thấy cô thì khen xinh và cao, còn khuyên cô nên đi thi Hoa hậu. Tuy vậy cô lại không thật sự để tâm đến những lời nhận xét và lời khuyên ấy bởi rất tự ti về ngoại hình của mình. Sau này, chính mẹ là người đã động viên và ủng hộ Kỳ Duyên thử sức với cuộc thi “Hoa hậu Việt Nam 2014”.

Hoa hậu Kỳ Duyên từng nghĩ mình chỉ lọt Top 10 khi thi Hoa hậu  ảnh 4

Kỳ Duyên ngày càng khẳng định vẻ đẹp cá tính riêng của mình

6 năm kể từ sau khi đội trên đầu chiếc vương miện Hoa hậu, Kỳ Duyên vẫn là bền bỉ hoạt động trong showbiz Việt trong vai trò người mẫu, người của công chúng. Cô được biết đến là một trong những người đẹp “đắt sô” nhất nhì với nhiều hợp đồng quảng cáo và lời mời tham dự các sự kiện. Chia sẻ về dự định trong thời gian sắp tới, người đẹp tiết lộ, cô đang nghĩ tới việc phát triển thêm bản thân ở lĩnh vực nghệ thuật, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mềm và đặc biệt là mong muốn thử sức với bộ môn nghệ thuật thứ Bảy. Vì thế, Kỳ Duyên tâm sự, cô đã chuẩn bị cho mình một số kỹ năng, hiểu biết và sẵn sàng đi thử vai nếu như có lời mời phù hợp. Người đẹp cho biết, trước đây cô cũng từng nhận được một số lời gợi ý đóng phim điện ảnh lẫn phim truyền hình song ở thời điểm đó, cô thấy mình vẫn chưa đủ tự tin để nhận lời.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC