Văn hóa - Giải trí

"Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" sẽ có phần thi trang phục dân tộc

Như Ý
ANTD.VN - Cuộc thi "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" lần đầu tiên được tổ chức với quy mô và format theo chuẩn quốc tế. Đặc biệt, sân chơi sẽ có phần thi trang phục dân tộc. 

Theo kế hoạch đã công bố, cuộc thi "Miss Grand Vietnam 2022"dự kiến sẽ được tổ chức từ ngày 5 đến 25-9 tới. Các thí sinh sẽ được đăng ký dự thi ở bất kỳ địa phương nào nơi mình đang sống, không phân chia theo tỉnh thành như nhiều sân chơi sắc đẹp trong nước khác. Bám sát mô hình tổ chức của "Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình thế giới" nên cuộc thi "Miss Grand Vietnam 2022" dự kiến sẽ có rất nhiều phần thi hấp dẫn, trong đó đáng chú ý là phần thi trang phục dân tộc và giải thưởng dành cho thiết kế trang phục dân tộc đẹp nhất.

"Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" sẽ có phần thi trang phục dân tộc ảnh 1

Mới đây, ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022" đã chính thức công bố phần thi trang phục dân tộc. Theo đó, thí sinh sẽ được thỏa sức sáng tạo những bộ trang phục ý nghĩa, lộng lẫy, mang đậm bản sắc dân tộc để giới thiệu với khán giả trong lẫn ngoài nước. Đại diện ban tổ chức cho biết vòng thi này sẽ được đầu tư với quy mô lớn, hoành tráng, hứa hẹn sẽ là nơi hội tụ những tinh hoa văn hoá từ các dân tộc, vùng miền trên khắp Việt Nam.

Được biết, tất cả thí sinh tham dự đêm thi đều phải chuẩn bị trang phục dân tộc cho riêng mình. Về ý tưởng và thiết kế, thí sinh có thể tự làm cho mình hoặc phối hợp cùng nhà thiết kế. Trang phục phải được lấy ý tưởng từ bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, phù hợp với thuần phong mỹ tục. Bên cạnh đó, các bộ trang phục cũng phải đảm bảo thiết kế tự sáng tạo và không sao chép ý tưởng của người khác. Thí sinh có thể chuẩn bị trang phục mới hoặc sử dụng các mẫu trang phục dân tộc do nhà thiết kế đã công bố trong các bộ sưu tập trước đó.

"Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" sẽ có phần thi trang phục dân tộc ảnh 2

Trang phục dân tộc của Thùy Tiên tại cuộc thi "Miss Grand International 2021"

Thí sinh giành giải Nhất trong phần thi này sẽ nhận phần thưởng trị giá 30 triệu đồng và được đặc cách tiến thẳng vào Top 10 chung cuộc. Đồng thời nhà thiết kế của bộ trang phục đạt giải Nhất sẽ được nhận kỷ niệm chương và vinh danh trong đêm chung kết.

Cô gái giành vương miện “Miss Grand Vietnam” năm nay được tiết lộ sẽ là thí sinh đáp ứng đầy đủ các yếu tố: thông minh, bản lĩnh, sẵn sàng chinh chiến trên đấu trường nhan sắc quốc tế. Bên cạnh đó “Miss Grand Vietnam” sẽ cố gắng mời đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Miss Grand International” đến tham dự chung kết trong vai trò cố vấn cùng với ban giám khảo cuộc thi tìm ra chủ nhân của vương miện.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC