Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu H'Hen Niê làm đại sứ, đồng hành cùng chương trình bảo vệ 4 loài tê tê châu Á

Hương Thủy
ANTD.VN - Hoa hậu hoàn vũ H’Hen Niê, vũ công Quang Đăng, diễn viên Duy Khánh, MC - nhà báo Trác Thuý Miêu sẽ là 4 đại sứ thiện chí, đồng hành trong chương trình bảo vệ 4 loài tê tê châu Á.

Chiến dịch "Vệ binh hoang dã" do tổ chức phi lợi nhuận Change và WildAid tổ chức, vừa công bố đại sứ thiện chí tham gia chương trình.

Theo đó, các đại sứ sẽ đại diện hình ảnh của từng nhân vật trong phim ngắn "Vệ binh hoang dã" ra mắt ngày 10/6, giúp cộng đồng hiểu hơn về lợi ích của 4 loài tê tê Châu Á, các mối đe doạ mà chúng đang đối mặt, từ đó cùng nhau chung tay bảo vệ loài tê tê và hệ sinh thái.

Trong đó, bộ phim ngắn “Vệ binh hang dã” giới thiệu 4 nhân vật siêu anh hùng lấy cảm hứng từ 4 loài tê tê Châu Á: Tê tê Java, tê tê Philippines, tê tê vàng và tê tê Ấn Độ. Câu chuyện dẫn dắt từ việc mô tả năng lực của những vệ binh đối với làng tê tê, tiêu diệt kiến và mối bảo vệ mùa màng, cho đến những câu chuyện dở khóc dở cười, với cái kết khác biệt đọng lại ở phía sau. Đoạn cuối của phim ngắn sẽ có sự xuất hiện của 4 đại sứ thiện chí kêu gọi bảo vệ tê tê: Hoa hậu H’Hen Niê, diễn viên Duy Khánh, vũ công Quang Đăng và MC - nhà báo Trác Thuý Miêu.

Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ, khi nhắc đến các vấn đề xã hội, mọi người thường nghĩ đến các vấn đề liên quan trực tiếp đến con người như: cải thiện đời sống, việc làm, thu nhập, thất nghiệp, giao thông, trẻ em... Còn những vấn đề như môi trường, bảo vệ động vật hoang dã lại ít được quan tâm hơn. Trong khi tất cả chúng ta đều sống trên một hành tinh mà ở đó còn có rất nhiều những sinh vật khác mang lại lợi ích rất nhiều mà chúng ta thường bỏ quên hoặc ít khi tìm hiểu. Đó là lý do H'Hen Niê vẫn muốn tiếp tục đồng hành cùng Change và WildAid trong chiến dịch năm nay, cũng đã là năm thứ 4 rồi.

"Chiến dịch bảo vệ tê tê năm nay khác nhiều so với các chiến dịch trước, không phải về pháp luật, cũng không phải về công dụng của tê tê. Chiến dịch năm nay tập trung vào việc cung cấp cho cộng đồng thông tin về tầm quan trọng của tê tê trong hệ sinh thái: giúp kiểm soát dịch hại và cải thiện chất lượng đất cho những khu rừng. Nhiều người thường thắc mắc rằng: “Loài này có tác dụng gì? Tại sao phải bảo vệ chúng?”, thì Hen tin rằng, qua chiến dịch này, mọi người sẽ hiểu hơn. Khi có kiến thức hơn, chúng ta sẽ có những quyết định đúng đắn hơn", hoa hậu nói.

Vũ công Quang Đăng cảm thấy rất thú vị khi nghe tên của chiến dịch lần này và hào hứng chia sẻ, ở thời đại thông tin hiện nay, mọi người rất hay để ý nhưng cũng rất chóng quên. Chính vì vậy mình luôn phải có cách truyền tải thông điệp mới mẻ thì mới có thể thu hút và duy trì mối quan tâm và sự tham gia của mọi người. “Vệ binh Hoang dã" không chỉ gây hứng thú với các bạn trẻ mà cả người lớn. Đặc biệt, lần này, Change còn để cho các bạn tham gia vào chiến dịch bằng cách nghĩ ra một cái kết cho phim “Vệ binh Hoang dã". Đó là động lực thúc đẩy các bạn tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Chiến dịch "Vệ binh hoang dã" là hoạt động mới nhất của dự án dài hạn "Cứu tê tê" do Change và WildAid phát động từ năm 2016 nhằm giảm nhu cầu tiêu thụ tê tê và các sản phẩm từ tê tê tại Việt Nam, thông qua các hoạt động truyền thông sáng tạo nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi thói quen sử dụng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC