Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu H’hen Niê nhắc nhở đàn em không nên chêm tiếng Anh vào tiếng Việt

Như Ý
ANTD.VN - Với kinh nghiệm từng lọt Top 5 “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới”, H’hen Niê đã dành cho đàn em - Á hậu Kim Duyên những lời khuyên chân thành khi cô được chọn là đại diện nhan sắc Việt thi “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới” năm nay.
Hoa hậu H’hen Niê nhắc nhở đàn em không nên chêm tiếng Anh vào tiếng Việt ảnh 1

Hoa hậu H’hen Niê và Á hậu Kim Duyên

Thời gian gần đây, sau chia sẻ “dở khóc dở cười” của một nữ ca sĩ, trên mạng xã hội rộ lên trào lưu nói tiếng Việt chêm tiếng Anh gây chú ý. Có lẽ cũng bởi hiểu rõ mặt tai hại của việc này nên Hoa hậu H’hen Niê đã khéo léo nhắc nhở Á hậu Kim Duyên nên nói tiếng Việt ra tiếng Việt, tiếng Anh ra tiếng Anh khi xuất ngoại để thi “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2021”.

Chia sẻ thêm về lời khuyên, Hoa hậu H’hen Niê cho biết, cô từng gặp phải rắc rối khi có thói quen nói tiếng Việt pha tiếng Ê đê và sau đó đã phải cố gắng sửa chữa thói quen này. Vì thế cô hy vọng Kim Duyên sẽ không vấp phải những rắc rối tương tự bằng việc “nói tiếng nào ra tiếng nấy”, từ nào không nhớ được thì nói chậm lại chứ không nên pha tiếng Việt với tiếng Anh.

Trước lời khuyên nhủ của đàn chị, Á hậu Kim Duyên tâm sự, cô cũng đang nỗ lực học ngoại ngữ trực tuyến và rèn luyện kỹ năng phỏng vấn để có thể sử dụng thành thạo tiếng Anh khi đi thi quốc tế. Người đẹp thừa nhận, dù nỗ lực nhưng đôi chỗ cô tự thấy mình còn phát âm chưa chuẩn và diễn đạt còn lúng túng. Kim Duyên cũng xác định rằng phần phỏng vấn tại “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2021” là thách thức lớn nhất đối với mình khi tham gia sân chơi sắc đẹp này. Vì thế, trong quá trình rèn luyện ngoại ngữ, cô cũng đã ghi âm bài học và sau đó nghe lại thật kỹ lưỡng để trau dồi kiến thức được tốt hơn. Cùng với đó, Kim Duyên tiết lộ, cô cũng phải nỗ lực rèn luyện nhiều kỹ năng khác như: catwalk, trang điểm… và cả luyện thanh. Lý giải về việc luyện thanh, đại diện nhan sắc Việt cho biết, cô muốn có chất giọng tốt, vang, sáng và tròn hơn khi tham gia đấu trường sắc đẹp lớn nhất thế giới.

Gần 2 năm sau khi đăng quang Á hậu 1 “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019”, Kim Duyên được chọn là đại diện nhan sắc Việt tại đấu trường sắc đẹp quốc tế “Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2021” diễn ra vào cuối năm nay tại Israel. Thời gian gần đây, Kim Duyên cũng thường xuyên chia sẻ về việc đang nỗ lực tập luyện cho lần đầu tiên mang tài sắc đi “đấm chuông xứ người”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC