Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021: Chấp nhận thí sinh "dao kéo" và chuyển giới

Như Ý
ANTD.VN - Đó là một trong những điểm mới gây chú ý tại sân chơi sắc đẹp nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa, du lịch Việt Nam.

Theo đại diện Ban tổ chức, “Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021” là sân chơi nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa, du lịch Việt Nam, đồng thời là cầu nối để các thí sinh được thể hiện nét đẹp tâm hồn và tài năng, từ đó họ có thể quảng bá hình ảnh của một đất nước năng động, hiện đại, thân thiện với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi quy định thí sinh tham gia trong độ tuổi từ 18 đến 26, có chiều cao tối thiểu 1m65. Đặc biệt, thí sinh từng đạt giải trong các cuộc thi người đẹp, người mẫu cấp vùng, miền, ngành và người đẹp cấp tỉnh sẽ không phải dự thi sơ tuyển mà vào thẳng vòng bán kết. Riêng thí sinh lọt vào Top 10 tại các cuộc thi người đẹp toàn quốc không phải dự thi sơ tuyển mà sẽ được xét đặc cách vào vòng chung kết.

Không chỉ vậy, cuộc thi gây bất ngờ với việc công bố chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ và thí sinh chuyển giới ghi danh đăng ký dự thi. Theo đại diện Ban tổ chức, quy định này được đặt ra với mong muốn có thể tìm kiếm được những ứng viên sáng giá phù hợp với ngôi vị cao nhất. Bên cạnh đó, quan điểm của Ban tổ chức cuộc thi là: “nếu đã động đến dao kéo thì là phẫu thuật thẩm mĩ rồi, vì thế việc chuyển giới hay không cũng không quan trọng, chỉ cần thí sinh đó hội đủ điều kiện, trình độ, chiều cao, nhan sắc thì sẽ đều có thể dự tuyển”.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021: Chấp nhận thí sinh "dao kéo" và chuyển giới ảnh 1

Theo kế hoạch ban đầu, “Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021” sẽ tiến hành tổ chức vòng sơ khảo khu vực phía Bắc và khu vực phía Nam để tìm kiếm những ứng viên xuất sắc nhất bước vào bán kết. Tuy nhiên mới đây theo thông tin từ Ban tổ chức cuộc thi, do ảnh hưởng bởi diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời chấp hành chỉ thị không tụ tập nơi đông người của Chính phủ nên đơn vị này quyết định sẽ chấm thi trực tuyến vòng sơ khảo.

Cụ thể, Ban giám khảo sẽ bắt đầu công việc chấm chọn thí sinh bằng hình thức “online”vào ngày 26-6 tới để tìm ra 50 gương mặt xuất sắc nhất. Ông Phạm Duy Khánh – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi bày tỏ, việc chấm thi trực tuyến cũng là cách để góp phần giúp cuộc thi vẫn đảm bảo tiến độ như kế hoạch đặt ra.

Chia sẻ về thành phần Ban giám khảo tại vòng sơ khảo khu vực phía Bắc và phía Nam, đại diện Ban tổ chức cho biết, đây đều là những gương mặt có nhiều kinh nghiệm ngồi ghế “nóng”, có đầy đủ kinh nghiệm tham gia các đấu trường sắc đẹp nên chắc chắn việc chấm thi sẽ được thực hiện công tâm để tìm ra những ứng viên ấn tượng nhất.

Cũng theo đại diện đơn vị này, việc chuyển sang hình thức chấm thi trực tuyến sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến khâu lựa chọn thí sinh song các vị giám khảo đã xác định sẽ nỗ lực hoàn thành tốt vai trò được giao, để tìm ra những thí sinh phù hợp nhất với tiêu chí mà cuộc thi đặt ra.

Năm 2020 là một năm mà doanh thu của ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cuộc thi “Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021” được tổ chức với hy vọng có thể quảng bá du lịch Việt nói chung cũng như du lịch Bình Thuận – nơi diễn ra chung kết cuộc thi nói riêng. Đại diện đơn vị tổ chức cho biết, các thí sinh ghi danh dự thi sẽ phải cạnh tranh cả về khả năng giao tiếp ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Đây cũng là một tiêu chí được chú trọng trong quá tình tìm ra gương mặt có khả năng đại diện, đảm nhận trọng trách quảng bá du lịch nước nhà đến với bạn bè quốc tế. Vì vậy, tiêu chuẩn để chọn lựa vị trí Top 5, Top 10 đòi hỏi thí sinh phải thành thạo tiếng Anh và hiểu được giá trị văn hoá Việt từ ẩm thực, nền văn hoá tín ngưỡng.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam toàn cầu 2021: Chấp nhận thí sinh "dao kéo" và chuyển giới ảnh 2

Hoa khôi Lại Hương Thảo

Sau khi tổ chức 2 vòng sơ khảo, cuộc thi sẽ chọn ra 50 thí sinh xuất sắc nhất. Đêm bán kết dự kiến diễn ra vào ngày 31-7 tại TPHCM. Vòng chung kết cuộc thi dự kiến sẽ diễn ra tại thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) và đêm chung kết sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6 vào tối 21-8-2021.

Được biết, “Hoa khôi Thể thao 2012” Lại Hương Thảo là một trong những gương mặt sẽ đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi năm nay. Người đẹp gốc Quảng Ninh bày tỏ, đây là lần đầu tiên cô ngồi “ghế nóng”, tuy nhiên với kinh nghiệm từng thi thố sắc đẹp trong nước cũng như đại diện nhan sắc Việt thi “Miss Suprational 2012”, “Miss World 2013”, cô mong muốn truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng để giúp các thí sinh có thể hoàn thiện bản thân hơn. Lại Hương Thảo chia sẻ, cô sẽ đặt ra hai tiêu chí lớn là tài và tâm ở mỗi thí sinh. Bởi cô quan niệm, một người đẹp phải có kiến thức là nền tảng cơ bản, phải có sự thông minh, ứng xử khéo léo và ưu tiên thí sinh sử dụng thành thạo một hoặc nhiều ngoại ngữ để có thể hoà nhập cùng với bạn bè trên thế giới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC