Đời sống

Hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc cho phụ huynh đồng hành cùng con trong điều kiện bình thường mới

Duy Anh
ANTD.VN - Năm học 2021 - 2022 là một năm học “đặc biệt” với nhiều vấn đề nan giải khi phụ huynh phải đồng hành cùng con học tập trong điều kiện giãn cách xã hội và nay là bối cảnh bình thường mới.
Hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc cho phụ huynh đồng hành cùng con trong điều kiện bình thường mới ảnh 1

Phụ huynh cũng cần hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong việc đồng hành cũng con học tập

Năm học 2021 - 2022 là một năm học “đặc biệt”, các bậc phụ huynh gặp nhiều vấn đề nan giải trong việc chuẩn bị cũng như đồng hành cùng con. Thực tế trong thời gian qua không ít phụ huynh gặp trở ngại trong việc thấu hiểu tâm tư của con cũng như việc khơi dậy niềm đam mê và tạo động lực học tập cho con.

Chính vì vậy, việc tìm ra giải pháp và san sẻ, hỗ trợ tháo gỡ vướng mắc khó khăn cùng phụ huynh là vấn đề thật sự rất cấp thiết…

Đây là lý do iSMART triển khai chuỗi chương trình “Bố mẹ thấu hiểu - iSMART đồng hành” thiết thực và bổ ích với mục đích đồng hành cùng phụ huynh toàn quốc trong bối cảnh “bình thường mới” được bắt đầu từ hôm nay, 11/10 đến ngày 31/01/2022 với hàng loạt hoạt động thú vị và bổ ích dành cho các bậc phụ huynh và học sinh trên toàn quốc.

Mở đầu chuỗi chương trình là hội thảo trực tuyến “Hiểu con đúng cách, yêu con trọn vẹn” với sự tham gia của Tiến sĩ Tâm lý Đào Lê Hòa An (Ủy viên BCH Trung ương Hội Tâm lý học Việt Nam) và khách mời đặc biệt Nghệ sĩ - Đạo diễn Quốc Thuận.

Hội thảo sẽ giúp phụ huynh trang bị những kiến thức, kinh nghiệm cùng những biện pháp cụ thể để phụ huynh thấu hiểu được con, hiểu được vai trò đồng hành của mình, tạo bệ phóng giúp con thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến vào 19 giờ ngày 14/10/2021, quý phụ huynh có thể đăng ký tham dự tại đường link https://forms.gle/6UTVoxicaDBiBgc4A. Đại diện iSMART cho biết, tiếp theo hội thảo trực tuyến, giữa tháng 10/2021 iSMART sẽ triển khai xây dựng cộng đồng phụ huynh “Hiểu con đúng cách, yêu con trọn vẹn” - nơi đây sẽ là không gian tuyệt vời để các bậc phụ huynh có thể kết nối, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm hữu ích trong việc nuôi dạy con cái và để đồng hành hiệu quả với con cái trên chặng đường học tập.

Đặc biệt, trong chuỗi chương trình “Bố mẹ thấu hiểu - iSMART đồng hành”, iSMART còn tổ chức hoạt động chia sẻ, gắn kết dành cho các phụ huynh với chủ đề “Con vui học - Bố mẹ đồng hành”. Phụ huynh tham gia chương trình sẽ chia sẻ những khoảnh khắc (bằng hình ảnh, video) và kinh nghiệm của chính mình trong quá trình đồng hành cùng con học trực tuyến.

Chương trình sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 100 giải Khuyến khích với tổng giải thưởng lên đến hơn 100 triệu đồng (bao gồm máy tính xách tay, máy tính bảng, tai nghe, voucher sử dụng tài khoản iTO Advance - Hệ thống bổ trợ tiếng Anh trực tuyến). Dự kiến chương trình “Con vui học - Bố mẹ đồng hành” sẽ khởi động vào đầu tháng 11/2021.

Bên cạnh đó, iSMART còn tổ chức nhiều hoạt động, sân chơi kiến thức bổ ích và thú vị cho các em học sinh tham gia như chương trình Biệt đội Khoa học (Scientists Squad phiên bản Online, ngày 13/10), Lễ hội Hóa trang Halloween (ngày 30/10), Ngày hội tiếng Anh (English Day chủ đề Giáng sinh), Tết Dương lịch...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC