Chính trị - Xã hội

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các công dân khiếu kiện

H.Q
ANTD.VN -  Với tấm lòng “không ai bị bỏ lại phía sau” trong bối cảnh diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid, Công đoàn Công an quận Hà Đông, Hà Nội phối hợp cùng Ban tiếp công dân Trung ương đã trao phát những suất quà hỗ trợ công dân khiếu kiện lưu trú quanh khu vực Trụ sở tiếp công dân (phường Quang Trung, quận Hà Đông).  Đây là lần thứ hai Công an quận triển khai hoạt động này từ khi đợt dịch lần thứ tư bùng phát. 

Chỉ huy CAQ Hà Đông cho biết, triển khai chỉ đạo của CATP, ngày 19-8 vừa qua, CAQ Hà Đông đã phát động phong trào thi đua đặc biệt với chủ đề "Lực lượng CAQ Hà Đông - Lá chắn phòng, chống dịch Covid19; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn quận Hà Đông - Chung sức vì cộng đồng".

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các công dân khiếu kiện ảnh 1

CAQ Hà Đông hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho công dân

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc CATP, một trong những trọng tâm của phong trào thi đua là rà soát, nắm chắc, hỗ trợ tối đa các hộ nghèo, gặp khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, đảm bảo an sinh xã hội.

Cùng với 1000 phần quà là gạo và nhu, yếu phẩm được CAQ và các nhà hảo tâm quyên góp được chuyển đến trực tiếp CBCS hoàn cảnh khó khăn, những gia đình, cá nhân yếu thế trong “mùa dịch”, đã có 200 CBCS CAQ Hà Đông tham gia hiến máu tình nguyện, phục vụ công tác điều trị bệnh nói chung và bệnh nhân Covid. Bên cạnh đó các đơn vị thuộc CAQ cũng đã chủ động kêu gọi các nguồn lực xã hội hoá gửi tặng hàng trăm suất quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn thông qua ứng dụng hỗ trợ khẩn cấp trên mạng xã hội.

Trong quá trình khảo sát, nắm tình hình địa bàn, CAQ Hà Đông biết được có khoảng 22 công dân (tất cả là người tỉnh ngoài) thời gian qua đang nộp đơn khiếu nại, khiếu kiện đến Ban Tiếp công dân Trung ương, và thuê nhà lưu trú rải rác tại địa bàn phường Quang Trung để chờ giải quyết. Tuy nhiên, phần do dịch bệnh Covid nên những công dân dân này chưa trở về được nhà. Cuộc sống, sinh hoạt của số công dân này hết sức khó khăn, vất vả, và hầu như không nhận được sự trợ giúp từ quê nhà.

Hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các công dân khiếu kiện ảnh 2

Một gia đình sau khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của CAQ Hà Đông đã trở về quê

Trước thực trạng đó, Công đoàn CAQ Hà Đông đã đề xuất và được sự đồng ý của BCH CAQ, phối hợp với Ban Tiếp công dân Trung ương, phòng chức năng CATP trao hai đợt với 44 phần quà gồm lương thực, nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; giúp động viên người dân vượt qua khó khăn, đồng thời chấp hành tốt các quy định của địa phương trong phòng chống dịch, đảm bảo ANTT địa bàn.

“Được sự giúp đỡ của các ban ngành quận Hà Đông, tôi xin được trở về quê hương, chấp hành nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh và các quy định của địa phương, không đi lại, gây mất ANTT”, trích nội dung bản cam kết của gia đình công dân quê quán Kim Sơn, Ninh Bình, trước khi lên xe rời Hà Nội. Được biết, hộ dân khiếu kiện này đã có thời gian 7 năm lưu trú trên địa bàn.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC