Chính trị - Xã hội

Hỗ trợ nhân dân khôi phục sản xuất

Hạ Quỳnh
ANTĐ - Trước những thiệt hại nặng nề do trận mưa đá “dị thường” xảy ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai liên tiếp những ngày qua, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện yêu cầu, UBND  tỉnh Lào Cai huy động các lực lượng công an, quân đội, đoàn thể tại chỗ hỗ trợ nhân dân sửa chữa lại nhà cửa, khôi phục sản xuất.

Trong Công điện, Thủ tướng Chính phủ gửi lời thăm hỏi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các hộ gia đình có người bị thương, bị thiệt hại về nhà cửa. Đồng thời, yêu cầu Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai tập trung chỉ đạo cứu chữa người bị thương, hỗ trợ cứu đói cho những hộ gia đình bị thiệt hại nặng, thiếu đói, nhất là những gia đình thuộc đối tượng chính sách. Tăng cường các biện pháp điều tiết nguồn hàng, quản lý giá cả thị trường, nhất là giá lương thực, thực phẩm, giá các vật tư, vật liệu thiết yếu cho sửa chữa nhà cửa, không để khan hiếm hàng, lợi dụng thiên tai ép giá.

Những trận mưa đá dữ dội đã xảy ra cục bộ trên địa bàn tỉnh Lào Cai, gây thiệt hại nặng về nhà cửa, hoa màu tại các huyện Simacai, Mường Khương, Bảo Yên, Bắc Hà. Hàng chục nghìn ngôi nhà bị hư hỏng, hoa màu, cây ăn quả bị dập nát. Không chỉ Lào Cai, những ngày qua, do liên tiếp các đợt không khí lạnh nhỏ tràn về đã gây mưa đá, giông lốc khắp các tỉnh như Hà Giang, Thái Nguyên, Thanh Hóa. Những trận mưa đá đều kéo dài từ 10-20 phút, hạt đá to dội xuống gây thiệt hại lớn. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC