Chính trị - Xã hội

Hỗ trợ kịp thời tàu bị mắc cạn gần quần đảo Trường Sa

ANTĐ - Nhận được thông tin khoảng 2 giờ sáng 15-5, tàu PY 90232 TS cùng 6 ngư dân bị mắc cạn tại bãi đá ngầm trong khu vực quần đảo Trường Sa, hệ thống Đài thông tin duyên hải Việt Nam đã thông báo tới các đơn vị tìm kiếm cứu nạn khu vực và địa phương. 

Đồng thời, Hệ thống Đài này đã triển khai phát quảng bá thông tin cấp cứu - khẩn cấp - an toàn bằng các phương thức nghiệp vụ trên sóng vô tuyến, yêu cầu các phương tiện hoạt động trong khu vực tăng cường quan sát và hỗ trợ tàu bị nạn.

Công ty TNHH MTV Thông tin điện tử hàng hải Việt Nam, hiện đơn vị đang phối hợp cùng các lực lượng cứu hộ và ngư dân đánh cá trong khu vực, khẩn trương hỗ trợ tàu PY 90232 TS bị mắc cạn trong khu vực quần đảo Trường Sa vào ngày 15-5.

Trước đó, tối 14-5, tàu ĐNA có 1 ngư dân bị đau bên hông trái khi đang hoạt động trên biển. Qua sóng duyên hải, Hệ thống Đài đã kết nối liên lạc với Trung tâm Y tế 115 để được hỗ trợ khẩn cấp. Các bác sĩ của Trung tâm này đã hướng dẫn phương pháp sơ cứu cho ngư dân bị nạn trên tàu. Đến 8 giờ ngày 15-5, ngư dân bị nạn đã được đưa về bờ để điều trị.

Theo TTXVN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC