Văn hóa - Giải trí

Hồ Ngọc Hà chính thức xuất hiện trên bảng đề cử EMA 2014, khu vực Đông Nam Á

Bùi Tuyết
ANTĐ - MTV vừa chính thức công bố các đề cử cho MTV EMA 2014. Katy Perry đang dẫn đầu danh sách đề cử, theo sau là Ariana Grande, Pharrell Williams và 5 Seconds of Summer. Đại diện của Việt Nam tranh giải Best Worldwide Act - Hồ Ngọc Hà cũng đã chính thức xuất hiện trong hạng mục đề cử khu vực Đông Nam Á. 

Ban nhạc đến từ nước Úc 5 Seconds of Summer đọ sức cùng thần tượng xứ sương mù One Direction tranh giải Best Pop, và cộng đồng fan của cả hai sẽ cùng "quyết đấu" ở hạng mục Biggest Fans. Sự cạnh tranh giữa hai nữ nghệ sĩ trẻ tài năng Katy Perry và Taylor Swift vẫn sẽ là đề tài tại EMA 2014 khi họ cùng kèn cựa nhau quyết liệt ở hai giải thưởng Best FemaleBest Look


Ở hạng mục Best Look - Nghệ sĩ xinh đẹp nhất, cũng xuất hiện thêm hai nữ hoàng hip hop Nikki Minaj và Iggy Azalea, cả hai một lần nữa sẽ phải "đối đầu" trong hạng mục Best Hip hop.

Về số lượng đề cử, hiện Katy Perry vẫn đang dẫn đầu cuộc đua trong 7 hạng mục. Bám theo sát nút là Ariana Grande với 6 đề cử. 5 đề cử giúp cho Pharrell và 5SOS đồng hạng 3. One Direction, Nicki Minaj, Iggy Azalea, Eminem, Sam Smith và Kiesza chia nhau 4 đề cử mỗi người.

Hồ Ngọc Hà chính thức xuất hiện trên bảng đề cử EMA 2014, khu vực Đông Nam Á ảnh 1
Hồ Ngọc Hà và 2 nghệ sĩ đến từ Indonesia: Agnez Mo và NOAH xuất hiện trên bảng đề cử hạng mục "Best Southeast Asia act"


Giành chiến thắng sít sao trước hai ứng cử viên nặng ký Sơn Tùng M-TP và Đông Nhi, Hồ Ngọc Hà đã trở thành gương mặt đại diện cho Việt Nam tham dự EMA 2014 trong hạng mục Best worldwide act. Tuy nhiên, để đến được với thảm đỏ của sân khấu EMA 2014 tại Glasgow - Scotland, Hồ Ngọc Hà còn phải trải qua 3 chặng đường khá "gian nan". Đó là vòng đấu khu vực với các đối thủ đến từ các nước Đông Nam Á khác như Thái Lan, Singapore, Philippines,… Qua được vòng này, Hồ Ngọc Hà còn phải tham gia cuộc đua ở cấp châu lục với những đối thủ siêu tầm cỡ từ Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản. Chiến thắng ở vòng châu Á gần như trở thành chiến thắng cuối cùng vì từ khi hạng mục Worldwide act xuất hiện đến nay, lực lượng fan châu Á đông đảo chưa từng để giải thưởng này lọt ra khỏi phạm vi châu lục. Ở những nước đã từng chiến thắng, khi lựa chọn được đại diện cho quốc gia, tất cả các fan, dù đã từng ủng hộ cho nghệ sĩ thua cuộc, cũng đều dốc sức bình chọn cho gương mặt đại diện của quốc gia mình. Lòng tự hào dân tộc đã giúp họ vượt qua những bất hòa nội bộ để hướng đến một chiến thắng to lớn, mở đường cho những chiến thắng của các nghệ sĩ khác vào những năm sau. Hy vọng cộng đồng fan Việt Nam trong năm nay cũng sẽ có đủ sự đoàn kết và niềm tự hào Việt Nam để giúp cho đại diện của quốc gia tỏa sáng và dành chiến thắng.

Hiện các fan đã có thể bình chọn cho Hồ Ngọc Hà trong hạng mục Best Southeast Asia act, nằm trong khuôn khổ giải Best Worldwide Act - EMA 2014 tại đường link: http://asia.mtvema.com/vote#cat=best-southeast-asia.

Trong hạng mục này, Hồ Ngọc Hà phải cạnh tranh với những đại diện đến từ các nước trong khu vực, gồm có: Agnez Mo và NOAH (Indonesia), Yuna (Malaysia), Sarah Geronimo (Philippines), Stefanie Sun (Singapore), Slot Machine (Thailand). Cuộc bình chọn khu vực Đông Nam Á sẽ kết thúc vào ngày 23-10. 


Lễ trao giải MTV EMA 2014 sẽ diễn ra vào ngày 9-11 tại sân khấu The Hydro, Glasgow, Scotland.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC