Thể thao

HLV Wenger đau đớn sau thất bại tan nát

Thành Uy
ANTĐ - Nhà cầm quân của Arsenal thừa nhận trận đấu thứ 1.000 của ông ở CLB là một trong những khoảnh khắc tồi tệ nhất trong sự nghiệp. Ông cũng khẳng định trọng tài Marriner đã sai lầm khi rút thẻ đỏ với Gibbs.

HLV Arsene Wenger đã nhận trách nhiệm cho thất bại muối mặt 0-6 của Arsenal trước Chelsea trong trận đấu thứ 1.000 của ông tại CLB. 

Nhà cầm quân của Arsenal đã gọi đây là một trong những ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông. Chỉ sau 17 phút thi đấu, Pháo thủ đã để lọt lưới ba bàn và chỉ còn lại 10 người trên sân.

"Thất bại này là lỗi của tôi, tôi chịu trách nhiệm cho nó" - HLV Wenger chia sẻ với BBC sau trận đấu. "Tôi nghĩ không cần thiết phải nói quá nhiều về những sai lầm. Cách phản ứng tốt nhất của chúng tôi bây giờ là thi đấu tốt trong trận đấu vào tối thứ Ba tới (với Swansea) thay vì giải thích về những sai lầm."

HLV Wenger đau đớn sau thất bại tan nát ảnh 1
Chelsea đã khiến cho HLV Wenger có một ngày kỷ niệm đáng quên


"Tất nhiên đó là một trong những ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp huấn luyện của tôi. Trận đấu đã kết thúc sau 20 phút. Trận đấu sau đó đã trở nên rất dài. Chúng tôi không dành cả tuần để chuẩn bị cho những chuyện như thế này."

Trận đấu đã có một tình huống gây tranh cãi khi trọng tài Andre Marriner cho Chelsea được hưởng phạt đền và rút thẻ đỏ với hậu vệ trái Kieran Gibbs. Tuy nhiên, Alex Oxlade-Chamberlain mới là người để tay chạm bóng trong vòng cấm.

HLV Wenger cho rằng trọng tài Marriner đã không nhìn thấy sự việc này. Tuy nhiên, ông không coi đây là cái cớ để đổ lỗi cho trận thảm bại của Pháo thủ: "Tôi tin rằng bóng đã chạm tay nhưng trọng tài đã không nhìn thấy tình huống đó. Khi ấy, bóng đã đi ra ngoài khung thành và tôi nghĩ Chamberlain người chạm vào bóng."

"Tôi không biết là ai đã chỉ cho trọng tài rằng đó là một pha để bóng chạm tay nhưng chắc chắn là ông ấy không tận mắt nhìn thấy. Tất nhiên, chúng tôi đã rất thất vọng trong trận đấu ngày. Ngay lúc này, toàn đội đang muốn giành chiến thắng ở trận đấu tiếp theo."

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC