Thể thao

HLV U19 Việt Nam: "Chúng tôi đã ra đòn vào thời điểm thích hợp"

Phi Phi
ANTD.VN - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng việc biết cách hạn chế sức mạnh đối thủ cũng như chọn thời điểm ra đòn thích hợp chính là yếu tố giúp ĐT U19 Việt Nam làm nên lịch sử, đánh bại U19 Bahrain để vào bán kết giải U19 châu Á, cũng như giành vé dự U20 World Cup 2017.

"Tôi có thể nói gì bây giờ đây? Chiến thắng này mang ý nghĩa lớn lao. Tôi thực sự hạnh phúc và tự hào về những gì mà các học trò của mình đã làm. Đây là kết quả của một quá trình chuẩn bị dài hơi. Không chỉ đơn giản như những gì các bạn vừa thấy", HLV Hoàng Anh Tuấn mở đầu bài phát biểu sau trận đấu.

HLV U19 Việt Nam: "Chúng tôi đã ra đòn vào thời điểm thích hợp" ảnh 1

U19 Việt Nam đã giúp bóng đá nước nhà chạm tới giấc mơ World Cup

Ở trận này, các cầu thủ U19 Việt Nam đã tuân thủ rất tốt đấu pháp của BHL. Họ thủ chắc, công sắc khiến cho đội chủ nhà nhiều phen lao đao. Điểm khác biệt của trận đấu đến ở phút 72, khi Trần Thành ghi bàn đẹp mắt, mang về thắng lợi 1-0 cho U19 Việt Nam.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, mọi thứ như đã nằm hết trong tính toán của ông. "Trong bóng đá hiện đại, việc nắm bắt thông tin là cực kỳ quan trọng. Chúng tôi đã tìm rất nhiều tài liệu và phân tích kỹ về Bahrain. Chúng tôi nhận ra thể lực là một vấn đề của họ. Ở khoảng thời gian từ phút 70 đến 75, họ thường mệt mỏi và mắc sai lầm. Đó là thời điểm thích hợp để chúng tôi ra đòn, và mọi chuyện đã xảy ra như vậy", ông Tuấn tiết lộ.

HLV này cũng khẳng định, vũ khí sắc bén nhất của U19 Việt Nam chính là tinh thần: "Để xây dựng nên một đội bóng mạnh mẽ, bạn cần có thời gian. Bên cạnh đó, tinh thần của các cầu thủ cũng phải tốt. Đấy là điểm mạnh của chúng tôi. Các cầu thủ của tôi luôn đá rất máu lửa, như các bạn đã thấy".

Ở trận bán kết vào ngày 27-10 tới, U19 Việt Nam nhiều khả năng sẽ gặp lại U19 Nhật Bản, đội đá trận tứ kết với Tajikistan.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC