Thể thao

HLV tuyển Indonesia nhiễm SARS-CoV-2

Băng Tâm
ANTD.VN - Sau một tuần điều trị tại bệnh viện Jakarta (Indonesia), HLV Shin Tae-yong nhận kết quả âm tính với SARS-CoV-2 song vẫn xin trở về quê nhà Hàn Quốc tiếp tục trị bệnh.

Theo tờ DongA (Hàn Quốc), HLV trưởng đội tuyển Indonesia - Shin Tae-yong đã từ Indonesia trở về Hàn Quốc vào tối 27-3 bằng máy bay cứu thương, để tiếp tục trị bệnh.

Trước đó vào đầu tháng 3, ông Shin có các triệu chứng sốt, đau họng, sút cân và được đưa di lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

HLV tuyển Indonesia nhiễm SARS-CoV-2 ảnh 1

HLV Shin Tae-yong trở về Hàn Quốc điều trị bệnh

Ngày 20-3, ở lần xét nghiệm thứ 4, HLV 51 tuổi người Hàn Quốc được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và được điều trị tại một bệnh viện ở Jakarta.

Tới ngày 26-3, mẫu thử mới nhất cho thấy HLV Shin Tae-yong đã âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên trong quá trình nằm viện, ông Shin được phát hiện căn bệnh mãn tính liên quan tới phổi.

Vì vậy ngay ngày 27-3, chiến lược gia này đã bỏ tiền túi 130 triệu won (tương đương 2,7 tỷ đồng) để thuê máy bay y tế về Hàn Quốc tiếp tục điều trị bệnh, theo DongA.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) cũng đã có thông báo chính thức về việc này. Theo Quyền tổng thư ký PSSI - Yunus Nusi, ông Shin Tae-yong trở về Hàn Quốc theo nguyện vọng của gia đình.

"Có lẽ Shin Tae-yong nhớ người thân nên muốn trở về Hàn Quốc ít ngày. Điều này cũng tốt cho ông ấy và chúng tôi tôn trọng quyết định đó", Yunus nói, đồng thời tiết lộ giữa PSSI và HLV Shin Tae-yong đã đạt được thoả thuận về việc này.

Trước đó, HLV Shin Tae-yong cùng U23 Indonesia có đợt tập huấn khoảng 20 ngày từ giữa tháng 2 tới đầu tháng 3 và có 2 trận đấu nội với CLB trong nước, nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021.

Còn với vòng loại World Cup 2022 vào tháng 6 tại UAE, dù đã sớm bị loại (0 điểm/5 trận) song thầy trò HLV Shin Tae-yong vẫn còn 3 trận chưa đấu, trong đó có trận đấu với đội tuyển Việt Nam ngày 7-6.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC