Thể thao

HLV Park nghĩ về "cuộc chia tay đẹp" với bóng đá Việt Nam

Băng Tâm
ANTD.VN - "Tôi chưa biết thời điểm nào là thích hợp nhưng đó sẽ là một lời chia tay đẹp", Park Hang-seo nói về việc chia tay bóng đá Việt Nam.

Trong chuyến nghỉ phép tại quê nhà Hàn Quốc, HLV Park Hang-seo đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị với truyền thông xứ kim chi.

"Tâm điểm năm nay là AFF Cup 2022. Chúng tôi từng vô địch, nhưng năm ngoái đã thua Thái Lan và không thể vào chung kết. Đó là trận thua duy nhất của tôi trước một đội bóng Đông Nam Á. Năm nay, tôi muốn vào chung kết và cố gắng có một cái kết đẹp", HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn của MBN Sport (Hàn Quốc).

HLV Park nghĩ về "cuộc chia tay đẹp" với bóng đá Việt Nam ảnh 1

HLV Park Hang-seo trong cuộc trả lời phỏng vấn MBN Sport

AFF Cup 2022 cũng là giải đấu cuối cùng trong hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), có thời hạn tới hết tháng 1-2023. Việc ông Park tiếp tục gắn bó hay chia tay bóng đá Việt Nam được truyền thông Hàn Quốc quan tâm đặc biệt.

"Nếu cần thiết phải thay đổi thì việc chia tay nhau là đúng đắn. Tôi phải nghĩ đến thời khắc đó. Nếu tôi làm HLV trưởng là điều tốt và giúp ích thì tôi sẽ ở lại. Nếu tôi hoặc đội tuyển cần sự thay đổi thì tôi sẵn sàng rút lui. Mọi thứ thuận theo lẽ tự nhiên thôi. Tôi chưa biết thời điểm nào là thích hợp nhưng tôi đã nghĩ đến việc đó. Tôi cũng không thể ở đây mãi, nhưng đó sẽ là một lời chia tay đẹp", ông Park giãi bày.

Theo chiến lược gia 64 tuổi, ba tháng trước khi hợp đồng đáo hạn, đôi bên sẽ ngồi lại đàm phán về việc có hay không tái ký hợp đồng mới. Việc này ông giao toàn quyền cho công ty đại diện của mình.

HLV Park Hang-seo bắt đầu công việc tại Việt Nam vào tháng 10-2017, liên tục gặt hái thành công cùng các đội tuyển Việt Nam như á quân U23 châu Á, hạng tư ASIAD, top 8 Asian Cup, vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022, vô địch AFF Cup, vô địch SEA Games...

Tuy nhiên thời điểm 2023, ông Park sẽ bước sang tuổi 65. Sức khoẻ được ông thừa nhận là một phần nguyên nhân khiến ông phải cân nhắc tới chuyện có tiếp tục công việc HLV trưởng hay không. Đây cũng là năm bản lề của bóng đá Việt Nam trong quá trình chuẩn bị săn tấm vé World Cup 2026.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC