Thể thao

HLV Park Hang-seo: "Văn Quyết có thể phù hợp với chiến thuật mới của đội tuyển"

Băng Tâm

ANTD.VN - Theo HLV Park Hang-seo, một trong những lý do gọi trở lại Văn Quyết là để phục vụ ý đồ thay đổi chiến thuật nơi hàng tiền vệ.

HLV Park Hang-seo: "Văn Quyết có thể phù hợp với chiến thuật mới của đội tuyển" ảnh 1

HLV Park Hang-seo tại buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 6-12

PV: Sau thời gian dài “lãng quên”, lần này vì sao ông lại trao cơ hội cho Văn Quyết?

HLV Park Hang-seo: Cánh cửa ĐTQG luôn mở với mọi cầu thủ. Văn Quyết nằm trong danh sách các cầu thủ tôi quan tâm. Tôi thường xuyên xem các trận CLB Hà Nội thi đấu và thấy Văn Quyết thể hiện tốt, vì vậy việc triệu tập anh ấy lên tuyển không có gì đáng bàn cả.

Ở tuyển quốc gia không phân biệt lứa tuổi, cầu thủ nào thể hiện tốt thì được trao cơ hội. Khi lên tuyển, ngoài năng lực họ phải đáp ứng các yêu cầu của ban huấn luyện, cạnh tranh lành mạnh với nhau.

PV: Phải chăng Văn Quyết là mẫu cầu thủ nằm trong ý đồ chiến thuật mới mà ông muốn áp dụng ở đội tuyển?

HLV Park Hang-seo: Sơ đồ chính 3-4-3 của chúng ta, nhiều đối thủ đã bắt bài nên việc thay đổi chiến thuật là cần thiết. Mặt khác, số lượng tiền đạo trong nước đang thiếu bởi các CLB V-League sử dụng 70-80% tiền đạo là ngoại binh. Tôi đã kiểm tra khá nhiều tiền đạo, ngoài Tiến Linh, Đức Chinh thì chưa thấy gương mặt nào nổi trội nữa. Vì vậy có thể thay đổi đến ở hàng tiền vệ. Đó là một trong những lý do tôi gọi Văn Quyết lên tuyển lần này.

PV: Mục đích tập trung lần này là gì khi các giải chính thức còn rất lâu nữa mới diễn ra, thưa ông?

HLV Park Hang-seo: Có 4 lý do. Thứ nhất, rôi muốn các cầu thủ nhận biết lại vai trò, vị trí, nhiệm vụ của họ trên tuyển, bởi đã rất lâu rồi ĐTQG chưa tập trung. Thứ hai, sau một năm thi đấu mệt mỏi, dù không có cầu thủ nào chấn thương nặng nhưng lác đác có người gặp vấn đề về sức khoẻ, thể lực, vì vậy cần tập trung để kiểm tra, khắc phục.

Thứ ba, đội tuyển thay đổi một số vấn đề liên quan chiến thuật. Cuối cùng là lần này có 12 cầu thủ lần đầu tiên được triệu tập dưới thời của tôi, trải đều các vị trí. Họ sẽ cạnh tranh lành mạnh với các cựu binh để giúp đội tuyển tốt hơn.

PV: Xin cảm ơn ông!

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC