Thể thao

HLV Park Hang-seo: "Trọng tài quyết định thì phải chấp nhận thôi"

Tiểu Lam
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo không hài lòng nhưng vẫn chấp nhận khi được hỏi về tình huống trọng tài Ibrahim Al-Jassim Abdulrahman bỏ qua quả phạt đền cho ĐT Việt Nam sau khi tham khảo VAR.

Mở đầu buổi họp báo sau trận, thầy Park nói: "Đây là lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại cuối cùng, trong khi các đối thủ từng nhiều lần dự World Cup. Họ là những đội đứng đầu châu Á. Ở trận gặp Ả Rập Xê Út, chúng tôi đã chơi tốt nhưng sau đó bị penalty và mất người dẫn đến thua ngược. Hôm nay chúng tôi phân tích kỹ đối thủ, các cầu thủ chơi đúng yêu cầu BHL đề ra. Tôi cho rằng trình độ giữa tuyển Việt Nam và Australia không chênh lệch nhiều, nhưng thể lực và thể hình thì thua thiệt với họ".

HLV Park Hang-seo: "Trọng tài quyết định thì phải chấp nhận thôi" ảnh 1

HLV Park Hang-seo chấp nhận quyết định của trọng tài

Về tình huống VAR từ chối quả 11m cho ĐT Việt Nam, HLV Park Hang-seo nhận xét: "Ở trận gặp Ả Rập Xê Út, tôi xem nhiều lần tình huống của Duy Mạnh. Chúng tôi xứng đáng bị thổi phạt penalty. Nhưng vừa bị pen và vừa bị thẻ đỏ liệu có quá khắc nghiệt không. Còn hôm nay trọng tài xem VAR rất kỹ. Có thể trọng tài cho rằng cầu thủ Australia không cố ý. Chúng tôi phải chấp nhận thôi".

Về quyết định để Đặng Văn Lâm bắt thay Tấn Trường, thầy Park chia sẻ: "Australia có nhiều cầu thủ có thể hình tốt, chơi bóng bổng... nên tôi quyết định chọn Văn Lâm. Ngoài ra tôi cũng muốn tạo bầu không khí cạnh tranh lành mạnh. Hôm nay Văn Lâm đã hoàn thành nhiệm vụ".

Khi được hỏi về việc Công Phượng vắng mặt, nhà cầm quân người Hàn Quốc nói: "Không phải tôi không triệu tập Công Phượng. Khi đội tuyển tập trung hồi đầu tháng 8, tôi đã gọi cậu ấy, tuy nhiên Công Phượng có việc cá nhân quan trọng là vợ sinh em bé. Tôi đã bàn với VFF nhưng đó là việc cá nhân nên tôi tôn trọng. Sau đó tôi triệu tập Công Phượng nhưng giữa TP.HCM và Hà Nội không có chuyến bay do dịch Covid-19. Ngày 16-9, Công Phượng sẽ lên tuyển. Sau đó cậu ấy cần nhiều thời gian để lấy lại phong độ".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC