Thể thao

HLV Park Hang-seo là "ứng viên nặng ký" tại Cúp Chiến thắng 2019

Băng Tâm
ANTD.VN - Trong năm đầu tiên bổ sung hạng mục "HLV người nước ngoài của năm", giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 dự báo sẽ chứng kiến cuộc cạnh tranh hấp dẫn giữa nhiều ứng viên xuất sắc, trong đó có HLV trưởng ĐTQG và U23 Việt Nam - Park Hang-seo.

Sáng 8-11, tại Hà Nội, Ban tổ chức chính thức phát động giải thưởng Cúp Chiến thắng mùa thứ 5.

Quang cảnh lễ công bố Cúp Chiến thắng 2019

Quang cảnh lễ công bố Cúp Chiến thắng 2019

Với mong muốn được tôn vinh thật nhiều tài năng thể thao, có đóng góp và mang lại niềm thự hào cho nền thể thao nước nhà, ban tổ chức của Cúp chiến thắng 2019 đã bổ sung hạng mục HLV người nước ngoài của năm, nâng tổng số hạng mục lên con số 11.

Ngay trong lần đầu góp mặt, hạng mục HLV người nước ngoài của năm dự báo sẽ rất hấp dẫn, bởi hiện có rất nhiều chuyên gia, HLV có công giúp đỡ các VĐV đạt thành tích cao cho thể thao Việt Nam, nhất là trong năm có SEA Games.

HLV Park Hang-seo (trái) được đánh giá là ứng viên sáng giá cho danh hiệu "HLV người nước ngoài của năm"

HLV Park Hang-seo (trái) được đánh giá là ứng viên sáng giá cho danh hiệu "HLV người nước ngoài của năm"

Trong số đó, đáng chú ý nhất là HLV Park Hang-seo, người vừa giúp U23 Việt Nam giành vé dự VCK châu Á, đưa ĐT Việt Nam lọt top 8 Asian Cup và hiện đang bất bại tại vòng loại World Cup 2022. Tại SEA Games tới, HLV Park đứng trước cơ hội lần đầu giúp bóng đá nam Việt Nam vô địch.

Cùng với bổ sung hạng mục giải thưởng, ban tổ chức Cúp Chiến thắng 2019 cho biết sẽ tăng gấp đôi tiền thưởng, nâng tổng giá trị giải thưởng lên 360 triệu đồng.

Do SEA Games 30 - sự kiện quan trọng nhất trong năm của thể thao Việt Nam sẽ diễn ra vào cuối năm 2019 (từ 30-11 đến 10-12) nên để đảm bảo việc đánh giá một cách chính xác nhất, ban tổ chức đã thống nhất lùi thời điểm công bố danh sách đề cử cho các hạng mục và tiến hành bầu chọn, dự kiến vào 15-12-2019.

Đêm gala trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1-2020.

Cúp Chiến thắng do Tổng công ty Truyền hình Cáp Việt Nam và Công ty cổ phần Nội dung thể thao Việt phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức, được ví như “Oscar của thể thao Việt Nam”, là nơi tôn vinh những cá nhân, tập thể xuất sắc nhất của thể thao nước nhà.

11 hạng mục giải thưởng Cúp Chiến thắng 2019 gồm: Nam VĐV của năm, Nữ VĐV  của năm, VĐV Trẻ của năm, HLV của năm, Đội tuyển của năm, Đồng đội của năm, VĐV được yêu mến nhất, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc của năm, Hình ảnh thể thao ấn tượng của năm, Giải thưởng thành tựu cống hiến trọn đời, HLV người nước ngoài của năm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC