Thể thao

HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi đã có sẵn các kịch bản cho trận đấu với UAE"

Băng Tâm
ANTD.VN - HLV Park Hang-seo không muốn học trò vào trận với tâm lý thủ hoà, đồng thời cho biết đã chuẩn bị sẵn các kịch bản cho trận đấu tranh vé vòng loại thứ ba World Cup 2022 với UAE (23h45, ngày 15-6).
HLV Park Hang-seo: "Chúng tôi đã có sẵn các kịch bản cho trận đấu với UAE" ảnh 1

HLV Park Hang-seo cho biết đã chuẩn bị sẵn các kịch bản cho trận quyết đấu UAE

Tối 14-6, phát biểu tại họp báo trước lượt trận cuối vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đánh giá chủ nhà UAE là đối thủ mạnh. Ở lượt đi tại Mỹ Đình, tuyển Việt Nam từng thắng sát nút 1-0 nhưng nay tình hình đã khác.

"Trình độ chiến thuật, kỹ thuật của UAE đã tăng lên một bậc nên trận đấu ngày mai sẽ khó khăn hơn. Họ có bộ ba tấn công rất mạnh gồm Caio Canedo, Fabio de Lima và Ali Mabkhout - người vắng mặt ở lượt đi vì thẻ phạt. Chưa kể UAE có lợi thế sân nhà", chiến lược gia người Hàn nhận xét.

Song theo ông Park, hàng công UAE chưa phải mạnh nhất trong số các đối thủ mà đội tuyển Việt Nam từng đối mặt.

"Tôi không muốn học trò nhập cuộc với suy nghĩ chỉ cần hoà là đủ nhất bảng", HLV Park nói và cho biết, ban huấn luyện đã chuẩn bị sẵn cách kịch bản cho trận đấu, bao gồm cả các phương án trong bối cảnh ông Park bị truất quyền chỉ đạo và trợ lý Lee Young-jin sẽ phải đảm nhiệm vai trò "thuyền trưởng".

"Khi trận đấu diễn ra, sẽ có những biến số mà tuỳ tình hình trợ lý của tôi đưa ra ứng phó. Trợ lý của tôi đủ năng lực chỉ đạo trận này. Chúng tôi đã có các kịch bản chuẩn bị cho trận đấu", chiến lược gia Hàn Quốc đặt niềm tin vào người đồng hương thân cận ở đội tuyển Việt Nam.

Trước lượt trận cuối, đội tuyển Việt Nam đang tạm đầu bảng với 17 điểm, hơn 2 điểm so với UAE. Trong khi thầy trò Park Hang-seo chỉ cần 1 điểm để chắc chắn giành suất đi tiếp thì đoàn quân HLV Marwijk buộc phải thắng để nắm quyền tự quyết.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC