Thể thao

HLV Park Choong-kyun thêm tự tin khi được thầy Park truyền kinh nghiệm

Băng Tâm
ANTD.VN - Tân HLV Park Choong-kyun của Hà Nội FC tiết lộ đã gặp gỡ và được đồng hương Park Hang-seo truyền nhiều kinh nghiệm quý báu, hy vọng bản thân sẽ không thất bại như nhiều chiến lược gia Hàn Quốc từng làm việc tại V-League.

Ông Park Choong-kyun là chiến lược gia người Hàn Quốc thứ 6 tới V-League làm việc, trên cương vị HLV trưởng một đội bóng. Năm người trước, có người từng thành công trong giai đoạn ngắn, nhưng đa số đều thất bại và sớm phải rời đi.

Điển hình là HLV Cho Yoon-hwan bị CLB Bình Dương sa thải ở V-League 2012 sau chuỗi 6 trận thua liên tiếp hay HLV Lee Heung-sil bị CLB Viettel cho nghỉ sau giai đoạn 1 V-League 2019 khi chưa đi hết 1/4 thời gian bản hợp đồng.

HLV Park Choong-kyun thêm tự tin khi được thầy Park truyền kinh nghiệm ảnh 1

HLV Park Choong-kyun sẽ phải chứng minh năng lực ở trận ra mắt Hà Nội FC - Bình Định ngày 28-4

So với các đồng nghiệp trước, HLV Park Choong-kyun khởi đầu sự nghiệp tại V-League có phần khó khăn hơn khi vừa chân ướt chân ráo sang Việt Nam đã phải gánh nhiệm vụ vực dậy một tập thể đang bết bát như Hà Nội FC trở lại cuộc đua vô địch.

Dẫu vậy, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn tỏ ra khá lạc quan.

"Tôi không mất nhiều thời gian để làm quen với công việc ở CLB Hà Nội. Lối chơi của đội tương đồng với triết lý huấn luyện của tôi, vì vậy tôi không gặp khó khăn gì lớn. Trong ít ngày qua, tôi đã phân tích những hạn chế của đội. Điểm yếu của Hà Nội FC nằm ở khâu phòng ngự, và thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung cải thiện", tân HLV Park Choong-kyun chia sẻ trong lần đầu trả lời truyền thông Việt Nam, chiều 26-4.

Trước việc nhiều đồng nghiệp Hàn Quốc từng đến V-League và sớm bị sa thải, ông Park tiết lộ bản thân đã được HLV Park Hang-seo của đội tuyển quốc gia Việt Nam truyền cho rất nhiều thông tin, kinh nghiệm bổ ích.

"Tôi phải làm gương, cố gắng từng trận đấu một để những HLV Hàn Quốc sau mình khi sang Việt Nam có thể tiếp nối con đường mà chúng tôi đã đi", ông thầy 47 tuổi chia sẻ.

Với 13 điểm, kém đội đầu bảng HAGL tới 12 điểm khi mùa giải đang vào giai đoạn cuối căng thẳng, cánh cửa vô địch vẫn mở nhưng không dễ để thầy trò HLV Park Choong-kyun bước qua. Trước mắt đội bóng Thủ đô là 3 trận đấu với các đối thủ đang rất khát điểm (Bình Định, Sài Gòn, SLNA) và mục tiêu là phải giành điểm tối đa để chiếm một suất trong nhóm 6, đồng thời gia tăng cơ hội cho cuộc đua vô địch giai đoạn 2.

"Trước mắt chúng tôi còn các trận đấu phải lên kế hoạch, trong đó có cả các trận ở Cúp Quốc gia. Chúng tôi sẽ gắng khắc phục và vươn lên ở từng trận đấu một", HLV Park Choon-kyun nói thêm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC