Thể thao

HLV Nishino lo cầu thủ Thái Lan "ngán" bóng đá

Băng Tâm
ANTD.VN - HLV trưởng ĐT Thái Lan - Nishino lo ngại một số tuyển thủ đang chấn thương, số khác quá tải và kém hưng phấn với bóng đá, do vừa trải qua mùa giải vô địch quốc gia dài nhất lịch sử.
HLV Nishino lo cầu thủ Thái Lan "ngán" bóng đá ảnh 1

HLV Nishino lo cầu thủ Thái Lan mệt mỏi, chán bóng đá khi lên tuyển

"Vấn đề lo ngại nhất lúc này là tình trạng thể lực của các tuyển thủ. Ở giải quốc nội, một số CLB có thể xoay tua đội hình, nhưng có đội thì không, họ sử dụng các trụ cột ở hầu hết các trận đấu, dẫn đến cầu thủ quá tải và thường lên tuyển với sự mệt mỏi. Chưa kể, một số cầu thủ đã dính chấn thương trước khi mùa giải khép lại", HLV Nishino chia sẻ mối lo với truyền thông khi đề cập tới quá trình chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan cho 3 lượt trận cuối bảng G vòng loại World Cup 2022.

Các cầu thủ Thái Lan vừa trải qua mùa giải vô địch quốc gia dài nhất lịch sử, kéo dài từ tháng 2-2020 tới hết tháng 3-2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và việc điều chỉnh lịch thi đấu từ Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

"Việc cần làm lúc này là điều chỉnh thể lực và cả trạng thái tâm lý của cầu thủ sau mùa giải mệt mỏi", HLV Nishino cho hay.

Cũng theo thuyền trưởng đội tuyển Thái Lan, do phải đá 3 trận liên tiếp với mật độ khoảng 4 ngày/trận, nên chiến thuật là điều rất quan trọng. Vì vậy, ông mong muốn tất cả cùng nhau đoàn kết để làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Đội tuyển Thái Lan đã một thời gian dài chưa tập trung và dự kiến hội quân đợt 1 trong tháng tư này. Ông Nishino rất muốn có những trận giao hữu quốc tế để kiểm chứng đội hình, song thừa nhận điều này là bất khả thi với tình hình dịch Covid-19 hiện tại.

"Chúng tôi muốn có một trận đá tập, với đội tuyển quốc gia thì khó song với một CLB nước ngoài thì hoàn toàn có thể và cũng rất hữu ích. Trận đá tập này sẽ diễn ra khoảng 1 tuần trước trận đấu chính thức", HLV Nishino nói thêm.

Đội tuyển Thái Lan hiện có 8 điểm, xếp thứ ba bảng G vòng loại World Cup 2022. Muốn chắc chắn đi tiếp vòng sau, họ phải toàn thắng 3 lượt trận còn lại gặp Indonesia, UAE và Malaysia.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC