Thể thao

HLV Mourinho sắp "ra đường", Tottenham nhắm xong người thay thế

Bình Minh
ANTD.VN - Tottenham đã chuẩn bị sẵn cho trường hợp phải sa thải HLV Jose Mourinho, khi nhắm trước nhà cầm quân trẻ tài năng Julian Nagelsmann.

Có khởi đầu tưng bừng hồi đầu mùa nhưng càng đá, Tottenham của HLV Mourinho càng đuối sức. Mới đây, họ vừa bị loại khỏi vòng 1/8 Europa League và đang chỉ đứng thứ 8 trên BXH Premier League, kém top 4 tới 6 điểm (45 so với 51).

HLV Mourinho sắp "ra đường", Tottenham nhắm xong người thay thế ảnh 1

Mourinho có thể bị thay thế bởi Nagelsmann

Nguy cơ trắng tay ở mùa giải này của Tottenham đã hiển hiện và truyền thông Anh đã nhắc tới khả năng Mourinho bị sa thải, bất chấp việc Spurs sẽ phải chịu phí bồi thường khổng lồ, tương tự như trường hợp của Pochettino trước đây.

Được biết, Tottenham đã chuẩn bị cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Theo đó, họ sẵn sàng đền bù hợp đồng để sa thải Mourinho nếu đội bóng tiếp tục xuống dốc, và đã nhắm chỗ cho Julian Nagelsmann.

Đây là chiến lược gia hàng đầu của thế hệ HLV mới đầy triển vọng. Ông năm nay mới 34 tuổi và được đánh giá rất cao ở những ý tưởng cấp tiến trong bóng đá. Mức lương của HLV của RB Leipzig cũng khá dễ chịu, chỉ khoảng 6 triệu bảng/năm so với 13 triệu bảng/năm của Mourinho.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC