Thể thao

HLV Mai Đức Chung muốn nhường lại suất dự World Cup nữ 2023

Băng Tâm
ANTD.VN - "Tôi muốn nhường lại vị trí cho HLV khác sau khi kết thúc hợp đồng vào năm nay", HLV 72 tuổi Mai Đức Chung nói bên lề buổi tập cùng đội tuyển nữ Việt Nam.

Hôm 21-6, HLV Mai Đức Chung đón sinh nhật thứ 72. Ông trở thành chiến lược gia lớn tuổi nhất đang còn làm việc ở các đội tuyển bóng đá Việt Nam và người đầu tiên giúp bóng đá nữ giành quyền dự World Cup.

Tuy nhiên, HLV Mai Đức Chung bày tỏ ý định rút lui trước thềm World Cup nữ 2023 khởi tranh vào tháng 7 năm sau.

HLV Mai Đức Chung muốn nhường lại suất dự World Cup nữ 2023 ảnh 1

HLV Mai Đức Chung muốn nhường lại suất dự World Cup 2023 cho HLV khác

"Tôi muốn nhường lại vị trí cho HLV khác sau khi kết thúc hợp đồng vào năm nay. Tôi chỉ mong rằng những người kế nhiệm sẽ làm tốt hơn. Tuyển nữ Việt Nam sẽ thay đổi và đạt nhiều thành tích cao hơn nữa", HLV Mai Đức Chung nói bên lề buổi tập của đội tuyển.

Trước đó, khi giúp bóng đá nữ Việt Nam lần đầu góp mặt ở World Cup, ông Chung từng bày tỏ nguyện vọng rút lui vì tuổi cao và muốn dành thời gian cho gia đình. Ông cũng sẵn sàng đồng hành cùng học trò tại World Cup năm sau với tư cách cố vấn kỹ thuật.

FIFA quy định các HLV dự World Cup phải có bằng Pro - điều mà HLV Mai Đức Chung còn thiếu, song FIFA cũng có đặc cách với các HLV có thâm niên dẫn dắt đội tuyển.

Thời gian này, ông Chung cùng các học trò đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho chuyến du đấu Pháp (từ 17-6) và giải vô địch Đông Nam Á 2022 tại Philippines từ 4 đến 17-7.

Do ASIAD (ban đầu dự kiến tổ chức vào tháng 9 tại Trung Quốc) hoãn vô thời hạn nên đây sẽ là giải đấu cuối cùng của thầy trò HLV Mai Đức Chung trong năm nay. Trước đó, đội xuất sắc bảo vệ thành công chức vô địch SEA Games 31 và thắng vòng play-off để giành vé dự World Cup nữ 2023 (diễn ra tại Australia và New Zealand từ 20-7 đến 20-8-2023).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC