Thể thao

HLV Mai Đức Chung “mất điểm”

Lê Vinh
ANTĐ - Đang là ứng cử viên sáng giá nhất, bỗng dưng HLV Mai Đức Chung lại tỏ ra thất thế trong cuộc đua đến chiếc ghế HLV ĐTVN, vì thất bại tai hại cùng ĐT U19 tại Giải bóng đá quốc tế Brunei.
HLV Mai Đức Chung “mất điểm” ảnh 1
HLV Mai Đức Chung không còn là lựa chọn số 1 
Ảnh:  QUANG THẮNG

Ở thời điểm VFF chưa công bố những chế độ dành cho HLV ĐTVN, như được kiêm nhiệm cả ở CLB cũng như hưởng mức lương đến hơn 200 triệu/tháng, chiếc ghế ấy được người ta dự đoán gần như sẽ thuộc về HLV Mai Đức Chung. Thậm chí, giới truyền thông còn dự đoán sau giải quốc tế Brunei, giải đấu mà đội tuyển U19 do ông Chung dẫn dắt được đặt nhiều kỳ vọng, ông sẽ trở về Việt Nam và chính thức nhậm chức. Thế nhưng, thất bại tai hại ở một giải đấu mà bóng đá trẻ Việt Nam được đánh giá cao đã khiến HLV Mai Đức Chung không còn là ứng viên số 1 trong mắt VFF nữa. Tại giải đấu này, ĐT U19 Việt Nam đã chơi mờ nhạt và thất bại 0-2 trước U21 Indonesia ở bán kết, qua đó chỉ đứng đồng hạng 3.

Kết quả một giải đấu mang tính giao hữu không phải là yếu tố quyết định đến năng lực của ông Chung, nhưng dường như vị HLV 61 tuổi này chưa sẵn sàng với vị trí HLV đội tuyển. Trên thực tế, giới chuyên môn đánh giá ở Giải bóng đá quốc tế Brunei, ông Chung không có một đấu pháp hợp lý cũng như không có những phát hiện, thay đổi đáng kể nào, dẫn tới việc ĐT U19 chơi kém sáng tạo và hiệu quả. Một vị lãnh đạo Tổng cục TDTT cũng nói về vấn đề này, và cho rằng đó là một trong những chi tiết khiến HLV Mai Đức Chung “mất điểm” trong cuộc đua đến chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG. Được biết, vào ngày 15-3 tới, lãnh đạo Bộ                       VH-TT&DL sẽ họp bàn với Tổng cục TDTT và VFF, với nội dung quan trọng nhất là tìm HLV ĐTQG. Hai ứng viên còn lại cũng không kém ông Mai Đức Chung là Lê Huỳnh Đức (SHB Đà Nẵng) và Phan Thanh Hùng (HN T&T).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC