Thể thao

HLV Lopez chê trọng tài V-League theo cách... rất V-League

Băng Tâm
ANTD.VN - Giận dữ sau bàn thua phút chót khiến đội nhà trắng tay, HLV Fabio Lopez lao thẳng tới bàn trọng tài phản ứng, sau đó hậm hực bỏ vào đường hầm và liên tục phàn nào về công tác trọng tài khi họp báo...

Tối 15-3, trên sân Thống Nhất, chủ nhà TP.HCM thắng sát nút Thanh Hòa 1-0 nhờ bàn thắng của Xuân Nam ở phút bù giờ cuối cùng.

Ngay sau khi tiếng còi trận đấu kết thúc, HLV Fabio Lopez của Thanh Hóa lao thẳng đến khu vực trọng tài thứ 4 để phản đối quyết định của các vua sân cỏ khi công nhận bàn thắng cho đội chủ nhà, dù theo ông thời gian thi đấu đã hết.

HLV Lopez (áo đen) tìm đến bàn trọng tài trút giận sau trận thua

HLV Lopez (áo đen) tìm đến bàn trọng tài trút giận sau trận thua

Không thể tranh cãi bởi có sự can thiệp của các giám sát, vị HLV người Italy này tiếp tục trút giận trong phòng họp báo.

"Hôm nay chúng tôi chơi tốt, nhưng lại thua do sự hậu thuẫn của trọng tài với đối phương", ông Lopez bức xúc, đồng thời cho rằng vòng trước Thanh Hóa cũng thua vì trọng tài không cho hưởng quả 11m.

Khi được hỏi về phát biểu "TP.HCM chiến thắng nhờ trọng tài" của đồng nghiệp Fabio Lopez, HLV Chung Hae-seong của CLB TP.HCM từ chối bình luận.

Song theo chiến lược gia Hàn Quốc, trọng tài là một phần của bóng đá và cầu thủ, HLV khi đã chuyên nghiệp phải tôn trọng họ. "Về phần mình, chúng tôi luôn tôn trọng ban tổ chức, trọng tài lẫn các đối thủ", ông Chung nhấn mạnh.

Có thể phần nào chia sẻ với cảm xúc thua trận của HLV Lopez bên phía CLB Thanh Hóa, thế nhưng việc ông thầy người Italy lao tới bàn trọng tài phản ứng theo cách rất nghiệp dư (gián tiếp kích động nhiều thành viên đội Thanh Hóa cùng lao vào chỉ trích) đã tạo hình ảnh xấu xí trên sân Thống Nhất.

HLV Fabio Lopez sinh năm 1973, là một cựu thủ môn và HLV người Italia gốc Tây Ban Nha. Ông Lopez chính thức dẫn dắt CLB Thanh Hóa từ tháng 12-2019, mang theo nhiều kỳ vọng. Hiện sau 2 vòng đầu V-League, đội bóng do ông Lopez dẫn dắt đang xếp áp chót bảng xếp hạng, với 0 điểm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC