Thể thao

HLV Lê Văn Vũ: "Sớm muộn gì Hà Nội FC cũng trở lại thôi"

P.V
ANTD.VN - Từng gắn bó với đội bóng Thủ đô khi là một cầu thủ trưởng thành từ CLB này, HLV Lê Văn Vũ tin rằng những khó khăn mà Hà Nội FC đang trải qua chỉ là chuyện nhất thời.

Hà Nội FC đang có khởi đầu không như ý ở V-League 2021. Họ bất ngờ để thua Nam Định 0-3 trên SVĐ Thiên Trường ngày ra quân, trước khi trắng tay trước Bình Dương ngay trên sân nhà với tỉ số 1-2.

HLV Lê Văn Vũ: "Sớm muộn gì Hà Nội FC cũng trở lại thôi" ảnh 1

HLV Lê Văn Vũ

Chứng kiến những gì đang xảy ra, HLV Lê Văn Vũ, một người cũ và trưởng thành từ lò đào tạo của Hà Nội FC nhận xét: "Hà Nội FC có thói quen khởi đầu chậm, nhưng sự chậm chạp của họ mùa này khác với đầu mùa trước. Mùa 2020, Hà Nội FC thiếu nhiều trụ cột và những cái tên thay thế chưa kịp bắt nhịp. Còn bây giờ, dù còn nhiều trụ cột chưa có phong độ cao, nhưng những cái tên thay thế như Thành Chung, Việt Anh... đã chơi rất tốt rồi".

"Quan trọng nhất là Hà Nội FC vẫn còn đó những ngôi sao lớn như Quang Hải, Văn Quyết... Tôi tin là sớm thôi, khi V-League 2021 trở lại thì Hà Nội FC sẽ trở lại với đúng đẳng cấp của mình", HLV Lê Văn Vũ thêm vào.

Là cầu thủ thuộc lứa 93, ăn tập ở Hà Nội FC (khi còn mang tên Hà Nội T&T) từ năm 10 tuổi, nên Lê Văn Vũ rất hiểu con người của đội bóng Thủ đô. "Không chỉ mạnh về lực lượng, Hà Nội FC còn có tinh thần rất đáng gờm. Họ luôn chơi rất bền bỉ trước những địch thủ lớn và khi cần, cũng rất biết cách dùng chiêu trò để chiến thắng. Đấy là sự già giơ mà một ứng viên vô địch phải có", anh nói.

HLV Lê Văn Vũ: "Sớm muộn gì Hà Nội FC cũng trở lại thôi" ảnh 2

HLV Lê Văn Vũ (hàng ngồi, bên trái)

Sau khi chia tay Hà Nội FC, Lê Văn Vũ từng là thành viên của CLB Ninh Bình. Sau đó, anh là HLV phó tại U21 Khánh Hòa, góp công giúp đội bóng trẻ này đoạt vé chơi VCK U21 Quốc gia 2020.

Từng trải qua ngã rẽ để bước vào nghiệp kinh doanh, nhưng ngọn lửa đam mê với bóng đá luôn thôi thúc Lê Văn Vũ trở lại. Đó là lý do cựu cầu thủ của Hà Nội này đang vun đắp kiến thức với tấm bằng C HLV để có thể sớm thỏa nguyện giấc mơ dẫn dắt một đội bóng chuyên nghiệp Việt Nam.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC