Thể thao

HLV Kiatisak chê cầu thủ Việt Nam non kinh nghiệm

Thuần Thư
ANTĐ - HLV Kiatisak cho rằng một phần nguyên nhân giúp Thái Lan giành chiến thắng là do cầu thủ Việt Nam non kinh nghiệm. Và kết quả 3-0 khiến ông thầy người Thái bất ngờ đến hạnh phúc.

Sau trận thắng 3-0 trước ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình tối 13-10, HLV Kiatisak bước vào phòng họp báo với nét mặt tươi vui và chủ động chào các phóng viên theo phong cách của người Thái.

Mở lời, HLV Kiatisak gửi lời cảm ơn chân thành tới các cầu thủ Thái Lan vì họ đã giành trọn 3 điểm như mục tiêu Ban huấn luyện đề ra ban đầu.

HLV Kiatisak chê cầu thủ Việt Nam non kinh nghiệm ảnh 1

Hai vẻ mặt trái ngược của HLV 2 đội sau trận đấu

"Thi đấu với ĐT Việt Nam không hề dễ dàng. Nhưng tôi cảm giác như lần này, các bạn có nhiều cầu thủ trẻ và chúng tôi dễ dàng gây áp lực lên các cầu thủ ấy để giành chiến thắng. Tôi muốn mang sự ngạc nhiên tới khán giả Thái Lan, chúng tôi có thời gian chuẩn bị ngắn, tuy nhiên cầu thủ đã chơi tốt", HLV Kiatisak chia sẻ về trận đấu.

Chiến lược gia đang rất thành công khi dẫn ĐTQG Thái Lan, nói thêm: "Tuyển Việt Nam thi đấu dưới gần 4 vạn khán giả nhà cũng là một áp lực với họ. Chúng tôi gây nhiều áp lực khiến họ không thể thực hiện chiến thuật đề ra ban đầu là phản công. Tôi khá ngạc nhiên với kết quả 3-0, tôi nghĩ 1-0 cho Thái Lan đã là quá đủ rồi. Toàn thể cầu thủ Thái Lan đã thi đấu tốt và chúng tôi là một tập thể mạnh. Qua chiến thắng này, chúng tôi muốn chứng minh Thái Lan là ông chủ bóng đá Đông Nam Á".

"Cá nhân tôi mong các đội bóng ở Đông Nam Á cùng nhau phát triển. Tới đây, chúng tôi rộng cửa giành vé dự Asian Cup 2019, sẽ được thi đấu với nhiều đội bóng mạnh, tích lũy được nhiều điều", thuyền trường ĐT Thái Lan chia sẻ trước khi rời phòng họp báo.

HLV Kiatisak chê cầu thủ Việt Nam non kinh nghiệm ảnh 2

Công Phượng (số 20) được kỳ vọng nhưng cũng "mất hút" trong trận thua trước Thái Lan

Trái ngược với gương mặt tươi vui của Kiatisak là gương mặt buồn vời vợi của HLV Miura. "Trước tiên tôi xin cảm ơn khán giả đã đến sân rất đông cổ vũ. Hôm nay, tôi thất vọng về kết quả trận đấu cũng như những diễn biến trên sân. Trong trận với Iraq, tôi luôn yêu cầu học trò chơi đơn giản, thi thoảng chơi chuyền dài vượt tuyến. Còn trận Thái Lan, tôi yêu cầu chơi ngắn, ít chạm. Nhưng khi bị thủng lưới, cầu thủ của tôi có dấu hiệu nôn nóng và hệ quả là chúng tôi nhận thêm 2 bàn thua".

Như chưa hết thất vọng về trận thua, HLV Miura "mổ xẻ" thêm: "Thái Lan có trong tay các cầu thủ chơi sáng tạo, năng động. Hiệp 1, chúng tôi chơi tốt, hạn chế điểm mạnh đối phương. Hiệp 2, do thủng lưới nên cầu thủ đã nôn nóng. Đây là bài học mà chúng tôi học được từ trận này".

Ông thầy người Nhật cho biết vài trận đấu vừa qua, khi bị thua trước, cầu thủ của ông có dấu hiệu buông xuôi. "Tôi đã và sẽ phải làm việc rất nhiều với họ để khắc phục điều này", HLV Miura nói.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC