Thể thao

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Sau bàn thua thứ 2, chúng tôi đã vỡ trận!"

Băng Tâm
ANTĐ - HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng tâm lý thi đấu của cầu thủ không tốt đã khiến U19 Việt Nam vỡ trận sau bàn thua thứ 2, dẫn đến việc nhận thất bại chung cuộc 0-6.

Phát biểu sau trận thua 0-6 tại chung kết U19 Đông Nam Á năm 2015, HLV trưởng U19 Việt Nam - ông Hoàng Anh Tuấn thừa nhận tâm lý và bản lĩnh thi đấu chính là sự khác biệt giữa 2 đội.

Ông nói: "Thái Lan hơn hẳn chúng tôi về chuyên môn. Từ trước đến nay, họ luôn đầu tư rất bài bản về đào tạo trẻ. Bản lĩnh của họ cũng hơn hẳn chúng tôi. Trận này, tâm lý thi đấu của các cầu thủ U19 Việt Nam không tốt. Sau bàn thua thứ 2, U19 Việt Nam vỡ trận và thất bại 0-6 đến như một hệ quả".

HLV Hoàng Anh Tuấn: "Sau bàn thua thứ 2, chúng tôi đã vỡ trận!" ảnh 1

U19 Thái Lan thắng thuyết phục

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết trận thua giúp không chỉ cầu thủ, cá nhân ông mà cả bóng đá Việt Nam nhận ra được rất nhiều bài học, từ nền tảng chuyên môn đến công tác chuẩn bị. "Chúng ta cần quay lại đào tạo trẻ và làm lại bài bản hơn. Cách khắc phục để Việt Nam thắng Thái là cần có nhiều trung tâm như Viettel, VPF, HAGL...". 

90 phút trận chung kết trước đó, U19 Việt Nam đã nhập cuộc không tồi, duy trì thế trận cân bằng suốt nửa đầu hiệp thi đấu thứ nhất. Tuy nhiên sau bàn thua thứ 2, U19 Việt Nam chỉ còn biết xoay sang chống đỡ các đường lên bóng sắc lẹm của đối phương. Xét về khả năng giữ bóng, kiểm soát bóng, tổ chức tấn công, sự đa dạng trong lối chơi lẫn sự xuất sắc của cá nhân, U19 Thái Lan đều cho thấy sự nổi trội. 

Nói một cách thẳng thắn thì U19 Thái Lan đã đăng quang một cách thuyết phục, xứng đáng. Và có lẽ, cũng phải cảm ơn thất bại này, vì nhờ nó mà bóng đá Việt Nam thôi ngộ nhận đã trên cơ người Thái sau những chiến thắng nhất thời của lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn... tại giải Đông Nam Á 2013 hay U22 Đông Nam Á 2014.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC