Thể thao

HLV Guus Hiddink: "Tôi tự hào về Park Hang-seo"

Băng Tâm
ANTD.VN - "Tôi rất vui được gặp lại đồng nghiệp và trợ lý của tôi tại Hàn Quốc HLV Park Hang-seo. Tôi tự hào vì ông ấy, nhưng mai sẽ là một trận đấu khó khăn cho bạn tôi", HLV nổi tiếng người Hà Lan - Guus Hiddink vui vẻ nói về trận giao hữu U22 Trung Quốc - U22 Việt Nam.

Ngay sau trận đấu với ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup, HLV Park Hang-seo đã có mặt tại Trung Quốc để chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển U22 chủ nhà và gặp một người đặc biệt, đó là HLV Guus Hiddink.

Tại World Cup 2022, ĐT Hàn Quốc dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Guus Hiddink và trợ lý số 1 Park Hang-seo đã đi một mạch tới bán kết. Đây cũng là thành tích tốt nhất mà một đội bóng châu Á có được cho tới thời điểm này.

HLV Park và HLV Hiddink vui mừng ngày tái ngộ

HLV Park và HLV Hiddink vui mừng ngày tái ngộ

HLV Park Hang-seo và HLV Guus Hiddink không chỉ là đồng nghiệp mà còn là những người bạn thân thiết ngoài đời. Họ vẫn thường xuyên liên lạc và cố gắng gặp gỡ nhau mỗi khi có cơ hội. Trận giao hữu ngày mai là một dịp như thế.

Trận giao hữu U22 Trung Quốc - U22 Việt Nam được trực tiếp trên kênh VTC1, Fanpage VFF và Next Sports.

Phát biểu tại họp báo trước trận, HLV Guus Hiddink (U22 Trung Quốc) vui vẻ chia sẻ: “Tôi rất vui được gặp lại đồng nghiệp và trợ lý của tôi tại Hàn Quốc HLV Park Hang-seo. Tôi tự hào vì ông ấy - người đã giúp bóng đá Việt Nam gặt hái nhiều thành công thời gian qua. Nhưng mai sẽ là một trận đấu khó khăn cho bạn tôi".

Còn HLV Park Hang-seo thổ lộ, giao hữu ngày mai là trận đấu rất có ý nghĩa đối với cá nhân ông bởi được gặp lại người đồng nghiệp ở ĐTQG Hàn Quốc - Guus Hiddink.

"Lần gặp nhau này, tôi là HLV trưởng ĐT U22 Việt Nam còn ông ấy dẫn dắt U22 Trung Quốc. Vì vậy trận đấu ngày mai sẽ có nhiều điều thú vị", ông Park nói.

Thi đấu với U22 Trung Quốc là cơ hội để HLV Park kiểm nghiệm các học trò

Thi đấu với U22 Trung Quốc là cơ hội để HLV Park kiểm nghiệm các học trò

Theo HLV Park Hang-seo, hiện U22 Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn kiểm tra lực lượng để chuẩn bị cho mục tiêu chính là SEA Games cuối năm nay và VCK U23 châu Á vào đầu năm tới.

"Ở trận đấu với U22 Trung Quốc ngày mai tôi đặt ra 2 mục tiêu. Thứ nhất là kiểm tra tất cả các cầu thủ thi đấu ở các vị trí trong đội hình xem năng lực của họ đến đâu. Thứ hai là xem khả năng ứng phó của các cầu thủ như thế nào khi thi đấu với một đối thủ có thể hình thể lực trội hơn như U22 Trung Quốc. Tôi cũng chưa yêu cầu các cầu thủ phải thực hiện quá nhiều về mặt chiến thuật", ông Park nói.

Chiến lược gia Hàn Quốc thừa nhận "không rành lắm" U22 Trung Quốc nhưng ông hiểu HLV Guus Hiddink vì đã có thời gian làm việc cùng nhau.

"Ông Hiddink đã gắn bó với bóng đá Trung Quốc khá lâu rồi nên chắc chắc ông ấy đã có sự chuẩn bị chu đáo đối với các cầu thủ U22 Trung Quốc cho trận đấu ngày mai".

Trận giao hữu U22 Trung Quốc và U22 Việt Nam sẽ diễn ra vào 17h ngày mai (8-9) trên sân Huangshi Olympic Sports Center, Hồ Bắc, Trung Quốc. Mỗi đội được quyền thay 11 cầu thủ.

ẢNH: VFF

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC