Thể thao

HLV Graechen: U19 Việt Nam sẽ tấn công phủ đầu U19 Nhật Bản

Băng Tâm
ANTĐ - Sau buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận gặp U19 Nhật Bản vào tối 9-9, HLV Graechen cho biết sẽ tung đội hình mạnh nhất và yêu cầu các học trò chơi tấn công ngay từ đầu trận.

Chiều 8-9, U19 Việt Nam có buổi tập cuối cùng trước khi bước vào trận gặp U19 Nhật Bản lúc 19h ngày 9-9. Tại đây, HLV Graechen đã cho các học tập những bài tấn công đa dạng, với điểm nhấn là các pha lên bóng từ 2 biên, rồi nhồi vào trung lộ để tìm cách tiếp cận khung thành đối phương.

Trả lời truyền thôn sau buổi tập của đội, HLV Graechen khẳng định: "Tối 9-9, U19 Việt Nam sẽ ra quân với đội hình mạnh nhất". Ông thầy người Pháp chia sẻ ban đầu ông có ý định chỉ tung đội hình 2 ở trận đấu thủ tục với U19 Nhật Bản, nhưng sau khi thấy người hâm mộ không quản nắng mưa xếp hàng, chầu chực cả ngày trời để mua vé xem U19 thi đấu thì ông đã quyết định phải cho ra sân đội hình mạnh nhất và yêu cầu các học trò "chơi tấn công cống hiến, để không phụ sự yêu mến của người hâm mộ".


HLV Graechen: U19 Việt Nam sẽ tấn công phủ đầu U19 Nhật Bản ảnh 1
U19 Việt Nam sẽ ra quân với đội hình mạnh nhất và chơi tấn công từ đầu trận

Đánh giá về đối thủ, thuyền trưởng U19 Việt Nam cho rằng điểm mạnh của U19 Nhật Bản nằm ở hàng công, với các cầu thủ chơi linh hoạt, có khả năng dứt điểm chuẩn xác. "Điều này đồng nghĩa chỉ cần sai lầm nhỏ, U19 Việt Nam phải trả giá đắt. Tôi yêu cầu các cầu thủ của mình phải tập trung cao độ, hạn chế sai sót cá nhân. Đây sẽ là trận mà hàng phòng ngự chúng tôi phải căng sức ra mà đá".

"Tuy vậy, chúng tôi cũng có cách riêng để khai thác điểm yếu của đối phương. Hàng công sẽ được tăng cường Văn Toàn và tôi sẽ chỉ đạo học trò chơi tấn công nhanh, cố gắng dứt điểm nhiều để tạo bất ngờ. Chúng tôi sẽ chơi tấn công ngay từ đầu trận như một đòn phủ đầu. Mục tiêu không ngoài việc đánh bại U19 Nhật Bản", HLV Graechen khẳng định.

Với cơn sốt U19 Việt Nam đang lên cao, dự báo 4 vạn ghế khán đài sân Mỹ Đình tối 9-9 sẽ không còn chỗ trống. Đó sẽ là nguồn động viên, cổ vũ lớn lao cho thầy trò HLV Graechen trước trận đấu khó khăn với đối thủ được đánh giá cao hơn đến từ xứ sở Mặt trời mọc. Trận đấu diễn ra lúc 19h sẽ được VTV6 trực tiếp.

Đội hình dự kiến của U19 Việt Nam: Văn Trường (thủ môn); Xuân Hưng-Tiến Dũng-Anh Thi-Hồng Duy (hậu vệ); Xuân Trường-Tuấn Anh-Thanh Tùng-Văn Nam (tiền vệ); Công Phượng-Văn Toàn (tiền đạo).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC