Thể thao

HLV Graechen: U19 Việt Nam không vượt trội hơn U19 Myanmar

Thuần Thư
ANTĐ - Trả lời sau buổi tập cuối cùng vào chiều nay (10-9) trước khi bước vào trận bán kết gặp U19 Myanmar, HLV Graechen cho rằng U19 Việt Nam không vượt trội nhưng cũng không thua kém đối thủ. Toàn đội sẽ chơi cống hiến để làm thỏa mãn khán giả.

Buổi tập của đội diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Đa số các cầu thủ đá chính ở trận gặp U19 Nhật Bản vừa qua được cho tập nhẹ để dưỡng sức. Chỉ một số ít cùng số cầu thủ dự bị chia làm 2 đội đá đối kháng. 

Kết thúc buổi tập, HLV Graechen cho biết: "Tinh thần toàn đội đang rất tốt. Bạn thấy đó, các cầu thủ vui cười trên sân, nhưng vẫn rất nghiêm túc. Tình hình chấn thương của một số trụ cột cũng tiến triển tốt. Đông Triều và Văn Sơn nhiều khả năng sẽ ra sân trận gặp U19 Myanmar vào tối 11-9. Tuy nhiên, điều này làm tôi khó nghĩ vì những cầu thủ đóng thế như Anh Thi, Xuân Hưng khi được trao cơ hội đã chơi khá tốt ở trận gặp U19 Nhật Bản. Nhưng đó là tín hiệu tốt cho tương lai, khi có thêm nhiều lựa chọn chất lượng".


HLV Graechen: U19 Việt Nam không vượt trội hơn U19 Myanmar ảnh 1
HLV Graechen khẳng định U19 Việt Nam vẫn sẽ chơi cống hiến, thay vì chơi thực dụng

Nhận xét về đối thủ, thuyền trưởng U19 Việt Nam nói: "Tôi nói lại U19 Myanmar là đội bóng tốt, có một HLV tốt và họ được chơi với nhau từ nhiều năm qua nên rất nhuyễn. Chúng ta không vượt trội nhưng cũng không thua kém U19 Myanmar, quan trọng là sự tự tin khi nhập cuộc và tránh lặp sai sót cá nhân, đặc biệt phải có sự hiệu quả trong tấn công".

Theo ông Graechen, mấu chốt của  U19 Việt Nam ở trận này sẽ nằm ở cách tiếp cận trận đấu cần phải thật tự tin, như trận gặp U19 Nhật Bản. 


HLV Graechen: U19 Việt Nam không vượt trội hơn U19 Myanmar ảnh 2
Để chơi tốt trước U19 Myanmar, U19 Việt Nam đầu tiên cần có tinh thần tốt

Trước câu hỏi của phóng viên Báo ANTĐ, rằng: "U19 Việt Nam vốn quen với thế trận dẫn bàn như ở các trận vừa qua, BHL đã tính tới phương án đội phải chơi ở thế bị dẫn?", HLV trưởng Graechen đáp: "U19 việt Nam có kinh nghiệm trở lại mạnh mẽ, lấy lại sự tự tin sau khi bị dẫn bàn, bằng chứng là trận thắng Thái Lan cách đây nửa tháng hay như trận gặp U19 Nhật Bản, sau khi để thua liền 2 bàn (2-1), cầu thủ của tôi vẫn chơi tự tin, mạnh mẽ và không hề sợ hãi".

Khi được hỏi về việc tại sao U19 Việt Nam không chọn lối chơi thiên về thể lực, chơi thực dụng hơn, ông thầy người Pháp chia sẻ: "Điều này sẽ không làm hài lòng 4 vạn khán giả có mặt trên sân cổ vũ, đồng thời nó cũng đi ngược với tôn chỉ chơi bóng mà U19 Việt Nam đã gây dựng và thể hiện thời gian qua”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC